SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
6
5
7
Hệ thống Văn Bản Thứ Tư, 12/09/2012, 14:40

Kế hoạch Tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2012

  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH             

               BCH TỈNH BẠC LIÊU                                                 Bạc Liêu, ngày 12 tháng 9 năm 2012

                 *  *  *           

        Số: 379-KH/ĐTN    

                               

KẾ HOẠCH

Tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2012

------------

 Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Bạc Liêu năm 2012; nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2012; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu xây dựng kế hoạch tổ chức vui Trung thu cho thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu năm 2012, với những nội dung cụ thể như sau:

 I/- CHỦ ĐỀ TRUNG THU:

             “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”

 II/- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

 - Tập trung tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi một cách đa dạng, phong phú và rộng rãi trong toàn tỉnh, với phương châm “Tất cả thiếu nhi Bạc Liêu đều được vui tết Trung thu”. Quan tâm tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em thiếu nhi dân tộc...

 - Các cấp bộ Đoàn phải chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo; các bậc phụ huynh và toàn xã hội cùng tham gia tổ chức vui tết Trung thu cho các em thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lớn đối với thiếu nhi.

 - Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi trong tỉnh năm 2012 với tinh thần “Vui tươi - thiết thực - bổ ích - an toàn - tiết kiệm”.

 - Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn.

 III/- NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

 1. Tuyên truyền về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức vui Trung thu cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.

 2. Các huyện, thành Đoàn chủ động phối hợp Phòng Lao động – Thương binh – xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo và các ban ngành, đoàn thể, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp tiền, lồng đèn, bánh kẹo... và tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các em như: Tổ chức diểu hành, rước đèn, thi lồng đèn, lễ hội trăng rằm, họp mặt thiếu nhi nghèo, liên hoan văn nghệ... Ưu tiên đối với các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa và thiếu nhi đặc biệt khó khăn.

 3. Chỉ đạo các trường, Đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn, các Liên đội tổ chức vận động quà bánh, lồng đèn, tập viết tặng cho thiếu nhi các lớp học tình thương, các em thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (lang thang, cơ nhỡ, nghèo, mồ côi cha mẹ...)

 4. Tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể tổ chức thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi làng SOS, lớp học tình thương, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi dân tộc...

 5. Đối với Đoàn khối cơ quan tỉnh, Đoàn trường trực thuộc và LLVT có kế hoạch vận động ĐVTN đóng góp tiền, quà và phối hợp với các xã kết nghĩa tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa bàn dân cư các xã nghèo và các đối tượng thiếu nhi là con em cán bộ CNV của đơn vị mình.

 6. Thời gian tập trung tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi trong ngày và đêm ngày 15/8 âm lịch (ngày 30/9/2012). Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương có thể tổ chức trước từ 1- 2 ngày (13 – 14 âm lịch) để lãnh đạo các cấp bộ Đoàn, các ngành có liên quan có thể tham dự được hết các hoạt động vui Trung thu cùng với các em trong toàn tỉnh.

 7. Chương trình tổ chức vui Trung thu cần đảm bảo các nội dung sau:

 - Tuyên bố lý do, giới thiệu dại biểu.

- Kể chuyện “Sự tích tết Trung thu”.

- Đọc thư Bác Hồ gởi cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 1945.

- Đọc thư Tỉnh ủy – HĐND-UBND tỉnh (nếu có) và thư của BCH Tỉnh Đoàn Bạc Liêu gởi cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2012.

- Ý kiến phát biểu của lãnh đạo.

- Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Liên hoan văn nghệ.

- Tuyên dương các em đội viên, thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 – 2012.

 IV/- TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

 1/- Cấp tỉnh:

 - Triển khai kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu năm 2012 đến các cơ sở Đoàn trong tỉnh.

 - Chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn có trách nhiệm làm tham mưu cho lãnh đạo và phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương đơn vị mình.

 - Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội và UBND huyện Hồng Dân tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” năm 2012 tại Thị trấn Ngan Dừa huyện Hồng Dân.

 - Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức thăm thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làng SOS.

 - Vận động trong ĐVTN quyên góp sách vỡ, tập viết, quà bánh, lồng đèn... tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 2/- Cấp huyện thành, phố:

- Có kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi năm 2012 triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn, các Đoàn trường trực thuộc và 100% Liên đội trong toàn tỉnh.

 - Chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

 - Chỉ đạo cho tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc và các Liên đội trên đại bàn tổ chức vui Tết Trung thu cho 100% thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi lang thang, cơ nhỡ, thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

 - Vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ tặng quà bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu.

 3/- Đoàn khối, LLVT và các Đoàn trường trực thuộc:

- Chủ động tham mưu với lãnh đạo tổ chức vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi là con em cán bộ nhân viên cơ quan, đơn vị.

- Phối hợp với đơn vị kết nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu, tặng quà bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi đặc biệt thiếu nhi ở địa bàn dân cư.

 Trên đây là nội dung kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2012, đề nghị các đơn vị triển khai tổ chức cho các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu ấm áp và hạnh phúc.

  

 

Nơi nhận:

- Ban TNTN Trung ương Đoàn;

- HĐĐ Trung ương;

- BDV Tỉnh ủy;

- BTV Tỉnh Đoàn;

- BTV các huyện, thành Đoàn;

- Các Đoàn trường trực thuộc;

- Đoàn khối, LLVT

- Các Ban Tỉnh Đoàn;

- Lưu VP, Ban TTN – TH.

TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC

 

 

 Đã ký

 

 

Phạm Thành Phước

 

 

 


Số lượt người xem: 11803 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày