SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
1
4
2
0
9
1
Kế Hoạch Thứ Hai, 09/09/2013, 09:55

Kế hoạch: Tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2013

 

      ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH             
              BCH TỈNH BẠC LIÊU                                        Bạc Liêu, ngày … tháng … năm 2013
              *   *   *           
       Số: ….-KH/ĐTN                                      
KẾ HOẠCH
Tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2013
------------  
 
 
            Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Bạc Liêu năm 2013; nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2013; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu xây dựng kế hoạch tổ chức vui Trung thu cho thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu năm 2013, với những nội dung cụ thể như sau:
 
I/- CHỦ ĐỀ TRUNG THU:
 
Vui tết Trung thu
Chăm ngoan học giỏi
Tiến bước lên Đoàn”
 
II/- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
            - Tập trung tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi một cách đa dạng, phong phú và rộng rãi trong toàn tỉnh, với phương châm “Tất cả thiếu nhi Bạc Liêu đều được vui tết Trung thu”. Quan tâm tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em thiếu nhi dân tộc...
 
           - Các cấp bộ Đoàn phải chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo; các bậc phụ huynh và toàn xã hội cùng tham gia tổ chức vui tết Trung thu cho các em thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lớn đối với thiếu nhi.
 
          - Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi trong tỉnh năm 2013 với tinh thần “Vui tươi - thiết thực - bổ ích - an toàn - tiết kiệm”.
 
          - Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn.
 
III/- NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
 
            1. Tuyên truyền về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức vui Trung thu cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.
 
           2. Các huyện, thành Đoàn chủ động phối hợp Phòng Lao động – Thương binh – xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo và các ban ngành, đoàn thể, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp tiền, lồng đèn, bánh kẹo... và tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các em như: Tổ chức diễu hành, rước đèn, thi lồng đèn, lễ hội trăng rằm, liên hoan văn nghệ... Ưu tiên đối với các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa và thiếu nhi đặc biệt khó khăn.
 
          3. Chỉ đạo các trường, Đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn, các Liên đội tổ chức vận động quà bánh, lồng đèn, tập viết tặng cho thiếu nhi các lớp học tình thương, các em thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (lang thang, cơ nhỡ, nghèo, mồ côi cha mẹ...)
 
          4. Tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể tổ chức thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi làng SOS tại Cà Mau, Trung tâm bảo trợ xã hội, các nhà trẻ, nhà tình thương…
 
          5. Đối với Đoàn khối cơ quan tỉnh, Đoàn trường trực thuộc và LLVT có kế hoạch vận động ĐVTN đóng góp tiền, quà và phối hợp với các xã kết nghĩa tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa bàn dân cư các xã nghèo và các đối tượng thiếu nhi là con em cán bộ CNV của đơn vị mình.
 
        6. Thời gian tập trung tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi trong ngày và đêm ngày 15/8 âm lịch(ngày 19/9/2013). Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị có thể tổ chức trước từ 1- 2 ngày (13 – 14 âm lịch) để lãnh đạo các cấp bộ Đoàn, các ngành có liên quan có thể tham dự được hết các hoạt động vui Trung thu cùng với các em trong toàn tỉnh.
 
         7. Chương trình tổ chức vui Trung thu cần đảm bảo các nội dung sau:
             - Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.- Kể chuyện “Sự tích tết Trung thu”.
         - Đọc thư Bác Hồ gửi cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 1945.
         - Đọc thư Tỉnh ủy – HĐND-UBND tỉnh gửi cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2013(nếu có).            
         - Ý kiến phát biểu của lãnh đạo.
        - Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát quà bánh cho các em thiếu nhi vui tết Trung thu.
        - Liên hoan văn nghệ.
 
(* Lưu ý: Tuỳ vào điều kiện thực tế, các đơn vị có thể lựa chọn các nội dung trong chương trình cho phù hợp nhưng phải đảm bảo nội dung kể chuyện về “Sự tích Trung thu”, văn nghệ, phát quà bánh cho thiếu nhi. Có thể tổ chức một số hoạt động trò chơi dân gian cho các em tham gia).
 
          IV/- TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
 
        1/- Cấp tỉnh:
 
        - Triển khai kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu năm 2013 đến các đơn vị trực thuộc.
 
        - Chỉ đạo mỗi đơn vị trực có trách nhiệm làm tham mưu cho lãnh đạo và phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương đơn vị mình.
 
       - Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội, UBND huyện Vĩnh Lợi và một số ngành liên quan tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” năm 2013 tại Đền thờ Bác Hồ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi.
 
      - Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức thăm thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làng SOS.
 
       - Vận động trong ĐVTN quyên góp sách vỡ, tập viết, quà bánh, lồng đèn... tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
      2/- Cấp huyện thành phố:
      - Có kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi năm 2013 triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn, các Đoàn trường trực thuộc và 100% Liên đội trong toàn tỉnh.
 
     - Chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi trên địa bàn.
 
    - Chỉ đạo cho tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc và các Liên đội trên địa bàn tổ chức vui Tết Trung thu cho 100% thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi lang thang, cơ nhỡ, thiếu nhi trên địa bàn dân cư.
 
     - Vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ tặng quà bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu.
 
     3/- Đoàn khối, LLVT và các Đoàn trường trực thuộc:
     - Chủ động tham mưu với lãnh đạo tổ chức vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi là con em cán bộ nhân viên cơ quan, đơn vị.
     - Phối hợp với đơn vị kết nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu, tặng quà bánh, lồng đèn cho các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi ở địa bàn dân cư.
     Trên đây là nội dung kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2013, đề nghị các đơn vị triển khai tổ chức cho các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu ấm áp và hạnh phúc.

 
Nơi nhận:
- Ban TNTH Trung ương Đoàn;
- HĐĐ Trung ương;
- BDV Tỉnh ủy;
- BTV Tỉnh Đoàn;
- BTV các huyện, thành Đoàn;
- Các Đoàn trường trực thuộc;
- Đoàn khối, LLVT
- Các Ban Tỉnh Đoàn;
- Website Tỉnh Đoàn;
- Lưu VP, Ban TTN – TH.
TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN
PHÓ BÍ THƯ
 
 
(Đã ký)
 
 
Ngô Vũ Thăng
 

 

Số lượt người xem: 32172 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày