Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đông Hải: Phối hợp tổ chức truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2021 cho đoàn viên, thanh niên

Tin hoạt động cơ sở
Thứ tư, 03/02/2021, 22:10
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Phối hợp tổ chức truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2021 cho đoàn viên, thanh niên

Sáng ngày 01/02/2021, tại hội trường UBND xã Định Thành, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Hải phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2021 cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã Định Thành tham dự.

Quang cảnh

Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được nghe báo cáo viên thông tin về các tệ nạn xã hội hiện nay, nhất là các loại ma túy như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp... và những diễn biến hết sức phức tạp, đáng báo động về đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... vấn nạn này trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của tện nạn xã hội, đặc biệt là ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp giữa báo cáo viên và các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ma túy, các tác hại mà nó gây ra.

Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại buổi tuyên truyền, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Số lượt xem: 254

Chí Nghĩa - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com