null Đại học Bạc Liêu: Nhiều giải pháp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, giai đoạn 2018 - 2022

Thứ ba, 07/01/2020, 18:58

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 118-KH/TĐTN-BTG, ngày 20/2/2019 về việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu. Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu thời kỳ mới”.

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tuyên dương "Sinh viên 5 tốt"
Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

Theo đó, Ban Chấp hành Đoàn trường đã thường xuyên tổ chức lấy ý kiến, đề xuất, giải pháp từ cán bộ Đoàn, đoàn viên trong toàn trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của cuộc vận động trong thời gian tới. Từ đó, đã nhận được rất nhiều mô hình, giải pháp hay. Điển hình giải pháp thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Các tiêu chí đều dựa trên cơ sở 5 tiêu chí của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam như: 1. Đạo đức tốt (Điểm rèn luyện trung bình năm học đạt từ 80 điểm trở lên; Không vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của nhà trường, quy định của địa phương và cộng đồng); 2. Học tập tốt (Điểm trung bình cộng của Học kỳ 1 và 2 trong năm học đạt từ 2,5 trở lên và không bị nợ học phần trong năm học); 3. Thể lực tốt (Đạt 01 trong các tiêu chuẩn sau: Trong năm học phải học ít nhất 01 học phần Giáo dục thể chất (học phần có rèn luyện thể lực) và đạt điểm B trở lên; Tham gia ít nhất 01 hoạt động rèn luyện thể dục, thể thao do cấp Khoa, Liên chi hội trở lên tổ chức); 4. Tình nguyện tốt (Đạt 01 trong các tiêu chuẩn sau: Được khen thưởng trong hoạt động tình nguyện; Tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện; Tham gia ít nhất 02 lần Hiến máu tình nguyện); 4. Hội nhập tốt (Đạt 02 trong 03 tiêu chuẩn sau: Về ngoại ngữ: đạt 01 trong 02 tiêu chí sau: Được cấp giấy khen tham gia cuộc thi ngoại ngữ cấp trường trở lên; Đạt chứng chỉ ngoại ngữ theo bảng quy đổi bên dưới).

Từ đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên của trường trong việc phát huy trí tuệ, tài năng, sức trẻ, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến trên mọi lĩnh vực, đóng góp và xây dựng quê hương ngày một đổi mới; mỗi cá nhân xây dựng cho mình một hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới….

Qua đó, ngày 06/1/2020, Hội Sinh viên Trường đại học Bạc Liêu tổ chức lễ tuyên dương cho 39 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 2 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào sinh viên trong năm học 2018 - 2019. Đồng thời, Ban Giám hiệu Trường đại học Bạc Liêu khen thưởng 11 sinh viên tiêu biểu trong thực hiện phong trào; Tỉnh đoàn tặng 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng (của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của trường. Đặc biệt, trong số 39 cá nhân sinh viên được đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường đã 33 cá nhân đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Đoàn trường ĐHBL