Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn Khối: Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ 6 tháng cuối năm 2022

Tin tức|Tin tức sự kiện|Tin hoạt động cơ sở
Thứ hai, 01/08/2022, 09:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn Khối: Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, tại Phòng họp Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu, Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” Khối các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng”, dự sinh hoạt có 25 đồng chí là thành viên câu lạc bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên đã thảo luận xoay quanh vấn đề vai trò của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay trên không gian mạng.

Qua thảo luận đã đưa ra một số giải pháp các cấp bộ Đoàn trong Khối cần thực hiện ngay trong thời gian tới:

Một là, các tổ chức đoàn phải thường xuyên giáo dục cho thanh niên có “sức đề kháng” để thanh niên không nghe theo, không làm theo và không bị lừa gạt bởi những thông tin phản động, chống phá.

Hai là, các tổ chức đoàn  cần thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chính trị chuyên đề về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tận dụng tối đa tiện ích của internet, mạng xã hội trong giáo dục chính trị cho đoàn viên.

Ba là, phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong nắm bắt, định hướng thanh niên.Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và định hướng dư luận trong thanh niên thông qua đội ngũ dư luận viên xã hội.

Bốn là, các tổ chức đoàn phải kiên quyết và kiên trì thực hiện quan điểm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.Thông qua việc tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đời thường đẹp”, “những việc làm tử tế” đăng trên mạng xã hội, để tin tốt át tin xấu, lấy chuyện đẹp dẹp các chuyện bịa đặt do các thế lực thù địch phát tán, chia sẻ để tạo dư luận và kêu gọi sự tham gia của thanh niên. Tuyên truyền và triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu thời kỳ mới”, tăng cường nêu gương người tốt, việc tốt và tận dụng, huy động những người nổi tiếng, người có uy tín cộng tác, hỗ trợ tổ chức đoàn trong giáo dục, định hướng cho đoàn viên thanh niên.

Số lượt xem: 554

Hải Băng - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com