null Đoàn khối: Về nguồn thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật, 04/10/2020, 10:28

Sáng ngày 03/10/2020, tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Ban Thường vụ ĐCS xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức hoạt động về nguồn chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, ĐCS xã Ninh Thạnh Lợi, các em học sinh và người dân tham dự.

Đ/c Trần Thị Lan Anh - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi Lễ Ban Thường vụ Đoàn khối đã tặng 01 bộ máy vi tính, 01 máy in cho Tổ quản lý Di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy; 30 suất quà (mỗi suất gồm 01 cái cặp và 20 quyển tập), 05 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 20kg gạo); tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân; thực hiện công trình “Rừng tràm thanh niên” (trồng 5.000 cây tràm) – đây là công trình của Tuổi trẻ Khối lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan khu căn cứ Tỉnh ủy.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện công trình "Rừng tràm thanh niên"

Cũng trong hoạt động về nguồn, Ban Thường vụ Đoàn khối đã phối hợp với Chi đoàn Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu phát tờ rơi, tuyên truyền quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển, người ngồn trên xe mô tô, xe gắn máy trong lĩnh vực Giao thông đường bộ (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ) và tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường cho hơn 130 em học sinh tại trường THPT Ninh Thạnh Lợi. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tặng 60 suất quà cho các em học sinh, trong đó, 30 suất gồm 01 cái mũ bảo hiểm và 30 suất gồm 20 quyển tập.

Các em học sinh nghe tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

Thông qua chuyến về nguồn, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, các em thiếu nhi. Từ đó, để lại hình ảnh đẹp của người chiến sĩ áo xanh của Khối các cơ quan tỉnh với người dân trong việc lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, tạo được sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ và Nhân dân địa phương.

Hải Băng - BBT