Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Việc Tổ Chức Các Hoạt Động Tư Vấn, Giới Thiệu Việc Làm Cho Đoàn Viên, Thanh Niên Năm 2022

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 15/07/2022, 11:59
Màu chữ Cỡ chữ
Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Việc Tổ Chức Các Hoạt Động Tư Vấn, Giới Thiệu Việc Làm Cho Đoàn Viên, Thanh Niên Năm 2022

Nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh và phát huy hiệu quả hoạt động của công nghệ số trong tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên, đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn tỉnh nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; từ đó, người lao động chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với bản thân; các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh được nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu đào tạo, sản xuất kinh doanh.

Ngày 13/7/2022 tại Hội trường trực tuyến cơ quan Tỉnh tổ chức triển khai chuyên đề tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên năm 2022 thông qua ứng dụng phần mềm Google Meet đến các điểm cầu trực tuyến cơ sở theo tinh thần kế hoạch số 467b-KH/TĐTN-PT ngày 15 tháng 3 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức các hoạt động Sàn Giao dịch việc làm năm 2022.

Đ/c Nguyễn Trang Anh Thư thông qua chương trình

Tại Chương trình, các cấp bộ đoàn đã được Ban Tổ chức thông tin triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên. 

Hình thức hoạt động của i-HR tương tự các ứng dụng công nghệ (Grab, Tiki…), tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng lao động tiếp cận, kết nối nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi, nguồn thông tin đa dạng. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục – đào tạo và doanh nghiệp cũng thuận lợi hơn trong việc tuyển sinh, tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp. Trên i-HR, người lao động và nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm thấy nhau; giảm tối đa thời gian chờ đợi, tìm kiếm việc làm. i-HR miễn phí hoàn toàn cho đối tượng người lao động.

Ngoài ra, các cấp bộ đoàn còn được cung cấp thêm kiến thức, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động đăng ký tìm việc làm thông qua hình thức trực tuyến tại trang web “Người tìm việc – việc tìm người” của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Đây là dịp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên; phối hợp hỗ trợ nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể trước sự ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay.

Số lượt xem: 436

Hoàng Duy - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com