Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ Bạc Liêu: Nhiều hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021

Tin hoạt động cơ sở|Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 16/04/2021, 11:51
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ Bạc Liêu: Nhiều hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2021, Sáng ngày 14/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Huyện đoàn Hoà Bình tổ chức đến thăm tặng quà, chúc tết các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi và đồng bào phật tử tại chùa Điền ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình do đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn.

Đ/c Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tặng quà chúc mừng tại chùa Điền

Tại buổi đến thăm, đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã thăm hỏi và chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi và đồng bào phật tử đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc, nhiều sức khỏe và may mắn. Đồng thời, đồng chí Lương Văn Pho mong muốn trong thời gian tới, các vị sư sãi và đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu mạnh. 

Hoạt động trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi


Nằm trong chuỗi hoạt động, dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Huyện đoàn Hoà Bình tổ chức các trò chơi dân gian cho đoàn viên thanh niên, đồng bào dân tộc Khmer, với sự tham gia của 50 bạn đoàn viên, thanh niên, nhằm tạo thêm không khí vui tươi, sôi nổi vào ngày Tết.


Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để cho các bạn đoàn viên, thanh niên đồng bào dân tộc Khmer được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó hơn nữa trong thanh niên vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời, thông qua hoạt động này đã thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc Khmer, động viên và khích lệ các bạn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian vui tươi, lành mạnh phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

Đ/c Đào Thị Ngà - UV.BTV Huyện đoàn Hồng Dân tặng quà chúc mừng tại chùa Kos Thum

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn - Hội trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên là người dân tộc Khmer. Điển hình như đơn vị Huyện đoàn Hồng Dân đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện và Đoàn cơ sở xã Ninh Thạnh Lợi thành lập đoàn thăm và chúc tết chùa Kos Thum và đồng chí Danh Chươl - Bí thư Chi đoàn ấp Ninh Thạnh Đông xã Ninh Thạnh Lợi. 

Hoạt động giao lưu nóng đá


Đại diện đoàn đã ân cần gửi lời thăm hỏi và chúc tết đến Thượng tọa, các sư và các phật tử, đồng bào dân tộc Khmer cũng như gia đình đồng chí Chươl, đồng thời có những phần quà gửi đến chùa và gia đình đồng chí Chươl. Bên cạnh, đó còn tổ chức giao lưu bóng đá trong cán bộ, đoàn viên thanh niên là người dân tộc Khmer. 


Hoạt động đã góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, tạo sân chơi lành mạnh, điều kiện để cán bộ, đoàn viên, thanh niên người dân tộc Khmer giao lưu học hỏi lẫn nhau. Góp phần trong đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc Khmer. Đặc biệt, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Số lượt xem: 1689

Mộng Thơ - Đào Ngà - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com