Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2022

Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 09/07/2022, 10:37
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hằng năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra trong 02 ngày cao điểm (07 – 08/7/2022) đã thu hút 250 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, cán bộ Đoàn - Hội và thanh niên của các huyện, thị xã, thành phố tích cực tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2022. Với nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục tạo dấu ấn, được cộng đồng, xã hội đánh giá và ghi nhận.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà động viên các tình nguyện viên tại điểm thi trường THCS Trần Huỳnh

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 14 đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 13 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã triển khai nhiều hình thức phù hợp với nhu cầu của các thí sinh như: Giới thiệu nhà trọ giá rẻ cho thí sinh ở xa điểm thi; thành lập đội hình ứng phó nhanh, kịp thời hỗ trợ thí sinh; triển khai các đội hình đưa, đón miễn phí thí sinh tới các điểm thi; phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi có mật độ giao thông cao, nấu cơm trưa, phát nước suối, nước sâm, áo mưa, khẩu trang miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe của thí sinh bị hư hỏng ngay cận giờ thi… Kết thúc hai ngày thi, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã hỗ trợ được 2.510 suất cơm miễn phí; 14.612 chai nước suối; 200 chai nước sâm; 1.780  phần bánh mì; 1.100 tờ rơi; 1.000 khẩu trang; 600 áo mưa; 300 bút bi; 400 khăn lạnh… Ngoài ra, còn có các hoạt động hỗ trợ khác như: Tư vấn nhà trọ giá rẻ cho thí sinh ở xa điểm thi; giữ đồ cho thí sinh trước khi vào phòng thi; đưa rước thí sinh... tổng số lượt hỗ trợ là 2.097 lượt. Tổng kinh phí cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 của tỉnh là 175 triệu đồng.

Trong khuôn khổ của chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà động viên các tình nguyện viên tại điểm thi trường THCS Trần Huỳnh, THCS Võ Thị Sáu, THPT Bạc Liêu (Tp. Bạc Liêu), điểm thi THPT Nguyễn Trung Trực (Thị xã Giá Rai) và điểm thi Trường THPT Lê Thị Riêng (Huyện Hoà Bình). Tại các điểm đến thăm, đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tặng quà động viên các bạn tình nguyện viên phát huy tinh thần của tuổi trẻ, đồng hành, tình nguyện hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi diễn ra, góp phần giúp kỳ thi diễn ra thành công.

Số lượt xem: 709

Ái Duyên - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com