Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: 925 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Tin trong tỉnh
Chủ nhật, 16/01/2022, 17:57
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: 925 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Song song với công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2022, trong những ngày qua, các Huyện, Thị, Thành đoàn đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động đón nhận hàng trăm quân nhân xuất ngũ trở về sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước.

Theo đó, sáng ngày 14/01/2022, tại Hồng Dân, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hồng Dân tổ chức Lễ đón nhận 107 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương. Dịp này, Huyện ủy - UBND huyện Hồng Dân cũng đã trao tặng cho mỗi quân nhân 01 phần quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần các thanh niên. 

Song song đó, tại Phước Long, buổi Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa. Đợt này, huyện có tổng số 125 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, sau 2 năm đã hoàn thành nghĩa vụ học tập, huấn luyện tại các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (07 đồng chí); Lữ Đoàn pháo phòng không 226 (59 đồng chí); Bộ đội Biên phòng tỉnh (04 đồng chí); Sư Đoàn 330 (41 đồng chí).Trong số này, có nhiều quân nhân đã đạt được thành tích cao trong thời gian học tập huấn luyện khi tham gia nghĩa vụ quân sự. Tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng 125 giấy khen cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. 

Tại Vĩnh Lợi: Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ đón 95 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Chí Linh – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện nhà chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của 95 quân nhân đối với đất nước, với Quân đội và quê hương Vĩnh Lợi anh hùng. Mong rằng các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác; tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển quê hương ngày càng vững mạnh. Dịp này, huyện đã gửi tặng 95 phần quà bằng tiền mặt với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2022.

Cùng với đó, tại Thành phố Bạc Liêu: 145 quân nhân cũng được Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đón nhận trở về địa phương sau 02 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở xã, phường hoàn tất thủ tục tiếp nhận chuyển sinh hoạt Đoàn cho thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, thường xuyên thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên xuất ngũ.

Huyện Hòa Bình cũng đã đón nhận 124 thanh niên hoàn thành nghĩa quân sự có thời hạn là 02 năm từ 2020 - 2022 trở về tham gia xây dựng và tiếp tục rèn luyện, học tập, cống hiến bảo vệ quê hương. Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã chỉ đạo các Đòan cơ sở xã, thị trấn trong toàn huyện tiếp nhận và chuyển sinh hoạt Đoàn cho thanh niên về sinh hoạt tại địa phương; phân công Đoàn viên nồng cốt hoặc Bí thư Chi đoàn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn làm các thủ tục cần thiết, tiếp tục duy trì, rèn luyện và học tập tại nơi cư trú; rà soát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên sau khi trở về địa phương có nhu cầu học nghề, vay vốn sản xuất - kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, giới thiệu việc làm,... để có hướng giúp đỡ kịp thời. 

Tại Đông Hải: Các đồng chí lãnh đạo huyện đã vui mừng khi đón nhận 164 thanh niên ưu tú của huyện đã hoàn thành xong chương trình nghĩa vụ quân sự, và thông tin những nét nổi bật của tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua cùng những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19. Qua đó, mong muốn các đồng chí khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục phát huy sức trẻ, đóng góp trí và lực góp phần cùng chính quyền và nhân dân xây dựng huyện nhà ngày một phát triển.

Tại Giá Rai: Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho thanh niên cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thị xã, buổi Lễ đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương diễn ra trong không khí ấm áp với việc tiếp nhận và bàn giao 165 thanh niên về các xã, phường, thị trấn. Theo đó, Ban Thường vụ Thị đoàn đề nghị Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn tạo mọi điều kiện để các Quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động và công tác, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển quê hương ngày càng vững mạnh như: tạo điều kiện về học nghề và giới thiệu việc làm, làm tốt các chính sách ưu đãi theo quy định đối với Quân nhân xuất ngũ, đưa những lực lượng quân nhân vào dự bị động viên.

Số lượt xem: 855

Linh Trần - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com