Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Chương trình “Hành trình của niềm tin” hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 27/06/2022, 16:49
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Chương trình “Hành trình của niềm tin” hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Sáng ngày 25/6/2022, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình của niềm tin” hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022.

Quang cảnh đại biểu

Dự Chương trình có các đồng chí: Bùi Minh Tuý - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Bê On - Giám đốc Cơ sở Cai nghiện tỉnh Bạc Liêu; Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Bạc Liêu; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối; các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn, học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh và các bạn đoàn viên, thanh niên trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Đ/c Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh – Trần Nguyễn Trường Giang mong muốn rằng “Chương trình là dịp để mỗi cá nhân, tổ chức và xã hội lắng nghe nỗi niềm, trăn trở của các bạn học viên lầm đường, lỡ bước với tệ nạn ma túy và khát khao, ước vọng được hoàn lương, từ bỏ ma túy; đồng chí cũng nhắn nhủ với các bạn học viên hãy cố gắng vượt qua khó khăn, tham gia học tập, lao động tốt, tiếp tục phấn đấu, vươn lên bằng ý chí, nghị lực, niềm tin của mình để sớm trở về với gia đình và sẽ là những hạt nhân tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tránh xa ma túy. Riêng đối với thanh niên đang có nguy cơ sa ngã, đồng chí mong rằng các bạn sẽ lựa chọn con đường đúng đắn cho bản thân, hãy hiểu biết, bản lĩnh và sáng suốt trước mọi cám dỗ của tệ nạn ma túy”.

Tham gia Chương trình, 150 học viên tại Cơ sở Cai nghiện và đoàn viên, thanh niên trực thuộc Đoàn Khối đã được Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin về tình hình ma túy trên địa bàn tỉnh, về các loại ma túy phổ biến hiện nay và tình trạng nghiện ma tuý ngày càng trẻ hóa về độ tuổi; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, học viên về tác hại của ma túy và có biện pháp phòng tránh.

Cũng tại Chương trình, đoàn viên, thanh niên, học viên cũng đã có những phút giây lắng đọng, đầy cảm xúc khi được các học viên giao lưu, chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân dẫn đến con đường ma túy; về những cung bậc cảm xúc trong quá trình cai nghiện; trải lòng về những khó khăn khi tham gia cai nghiện tại cơ sở và sự nỗ lực phấn đấu từng ngày để bản thân vượt qua cho đến hôm nay; đồng thời, học viên cũng bày tỏ sự mặc cảm, tự ti, nỗi lo lắng, trăn trở sau khi cai nghiện trở về gia đình, về cuộc sống cộng đồng; chia sẻ những mong muốn sau cai nghiện; ý thức trách nhiệm của bản thân học viên trong việc giúp đỡ những thanh niên đã từng lầm lỡ vượt qua khó khăn, thực hiện tốt việc cai nghiện và gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ bản lĩnh, sáng suốt để không vướng vào tệ nạn ma tuý.

Đ/c Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao quà cho các học viên

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 15 suất quà cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, quyết tâm cai nghiện, chấp hành nghiêm quy định tại cơ sở, tích cực lao động, học tập, tham gia các phong trào chung của cơ sở; trao tặng 03 phần quà cho học viên tham gia giao lưu tại chương trình. Ngoài ra, đoàn viên Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn và học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc; tham gia một số trò chơi tập thể như: Đuổi hình bắt chữ, đoán ý đồng đội, ghép từ Tiếng Việt. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở các phần thi. Ngoài ra, tổ chức tổng kết và trao giải bóng chuyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Trao quà chơi trò chơi cho các học viên

Chương trình “Hành trình của niềm tin” là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Đoàn với các đối tượng thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, góp phần làm tốt công tác giáo dục, định hướng lối sống đẹp, sống có ích, có khát vọng vươn lên cho thanh niên là học viên tại Cơ sở Cai nghiện. Qua đây, tiếp thêm niềm tin, nghị lực, giúp học viên vững bước trên con đường sắp tới.

Một số tiết mục văn nghệ:

Số lượt xem: 869

Xuân Thủy - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com