null Bạc Liêu: Duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III năm 2020; triển khai chuyên đề lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 17/09/2020, 13:10

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 16/9/2020, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt định kỳ quý III năm 2020 với chủ đề “Vai trò của tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay”.

Đ/c Lê Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phổ biến một số nội dung cơ ban nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đảng

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lê Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Bạc Liêu; cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn.
Tại buổi sinh hoạt, các thành viên trong Câu lạc bộ được nghe đồng chí Lê Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phổ biến các nội dung cơ bản về nhận diện các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch chống phá trước thềm đại hội Đảng; bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng và cung cấp một số thông tin tình hình thời sự, tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế hiện nay; đồng thời, triển khai chuyên đề "Tìm hiểu lịch sử cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tình hình thời sự quốc tế, khu vực, trong nước thời gian vừa qua". Ngoài ra, tham gia tại buổi sinh hoạt, các thành viên cũng đã sôi nổi thảo luận về các nội dung như: Tính cấp thiết, vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Những ưu điểm, hạn chế trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay, đồng thời, đề ra các giải pháp để tăng cường vai trò của thanh niên trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Dịp này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đã hướng dẫn, thông tin đến các thành viên một số nội dung cần tập trung thực hiện nhằm đấu tranh, phản bác các thông tin, luận điệu sai trái trên mạng xã hội trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (dự kiến diễn ra giữa tháng 10/2020) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao các bước chuẩn bị và chủ đề mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã lựa chọn cho nội dung sinh hoạt trong quý III phù hợp với tình hình thực tế trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh sắp diễn ra. Đồng chí đề nghị Câu lạc bộ tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò của Ban Chủ nhiệm và từng thành viên trong Câu lạc bộ để tiếp tục thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Hiểu Lam - BBT