Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Hiệu quả từ Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 16/11/2020, 09:47
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Hiệu quả từ Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng như nhằm định hướng giáo dục cho thanh thiếu nhi có khó khăn về tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong hướng nghiệp, hoặc những khó khăn trong đoàn viên thanh niên, học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thiết lập kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi trên Website Tỉnh đoàn.

 

Kể từ khi chính thức ra mắt hoạt động vào ngày 18/5/2020 cho đến nay, kênh tư vấn đã nhận được hơn 20 lượt cần hỗ trợ tư vấn thông qua đường dây nóng. Với tinh thần trách nhiệm cũng như kinh nghiệm sống của mình, đại diện kênh tư vấn đã tiếp nhận, lắng nghe, chia sẻ và tư vấn cho các em thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

Các em đa số là học sinh cấp 2 (Trung học sơ sở), có lẽ vì các em đang trong giai đoạn phát triển từ trẻ em thành người lớn, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý nên có những điều các em rất muốn biết nhưng e ngại hoặc không biết hỏi ai; các em không tiện chia sẻ với người thân, bạn bè hay thầy cô. Những vấn đề mà Kênh tư vấn thường nhận được cần tư vấn từ các em là những khó khăn về tâm lý, tình cảm, những bức xúc khó hiểu, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong hướng nghiệp… Ngoài ra, còn nhận được yêu cầu tư vấn của phụ huynh có con em đang trong lứa tuổi thanh thiếu nhi, đang gặp khó khăn trong việc hiểu được tâm lý cũng như cách để trở thành người bạn đồng hành cùng con trong giai đoạn này, nhất là trong quá trình học tập và sinh hoạt…

 

Qua đó, góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp các em thanh thiếu nhi thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình; giúp các em hiểu được giá trị của trung thực, công bằng, hợp tác và nhân cách được hình thành, thể hiện nếp sống, thói quen, những hành vi có ý thức, tự khép mình vào qui tắc xã hội, hoặc theo những giá trị bản thân đã chấp nhận. Khả năng thích nghi trong những hoàn cảnh khác nhau với những tính cách riêng, sở trường riêng.

Số lượt xem: 3517

Bùi Văn Tưởng - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com