Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

Tin trong tỉnh
Thứ ba, 12/10/2021, 08:41
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; sáng ngày 12/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu thành lập đoàn đến thăm hỏi và tặng quà chú Nguyễn Văn Chính (Chín Bình) và cô Nguyễn Kim On tại xã Long Điền, huyện Đông Hải, cô và chú là những nhân chứng lịch sử gắn liền với Trung đoàn 962 anh hùng, trực tiếp chiến đấu ở bến tiếp nhận, gìn giữ và vận chuyển vũ khí của đoàn tàu không số huyền thoại trên đường Hồ Chí Minh trên biển từ miền Bắc vào Nam.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm hỏi tại nhà chú Nguyễn Văn Chính (Chín Bình)

Trò chuyện về “thời oanh liệt” đã qua, Cô Chú đã không thể giấu được cảm xúc về những ký ức sâu thẳm. Chú chia sẻ, hầu hết cán bộ, chiến sĩ quả cảm ở Đoàn tàu không số khi xưa đã ở tuổi “xưa nay hiếm” và nay đồng đội của Cô và Chú năm xưa giờ chẳng còn được mấy ai. Cô, Chú kể về cuộc đời của mình, về những ngày tháng chiến đấu oai hùng cùng đồng đội trong niềm vui, niềm vinh dự mà cũng không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhắc về sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của những người đồng đội dành cho nhau hay những nổ lực, những hi sinh của đồng đội góp phần cho thắng lợi. Có lẽ, những kí ức về những đoàn tàu không số trong khoảng thời gian sát cánh chiến đấu ở Trung đoàn 962 mãi mãi không bao giờ phai mờ trong lòng của hai Cô, Chú và nó vẫn còn được nhắc mãi về sau này bởi những lời kể truyền nhau của con cháu, của thế hệ thanh niên tiếp nối.

Đoàn đến thăm và trò chuyện với chú Nguyễn Văn Chính (Chín Bình) và cô Nguyễn Kim On

Sau cuộc trò chuyện với nhiều cung bật cảm xúc, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt tuổi trẻ Bạc Liêu gửi lời thăm hỏi ân cần đến Cô và Chú, mong muốn Cô, Chú luôn nhiều sức khoẻ, mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Cô chú chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn đến thăm

Qua chuyến đi này, đoàn chúng tôi thật sự đã được trực tiếp nghe về những trận đánh hào hùng, những bài học về lịch sử, truyền thống cách mạng, hiểu thêm về những mất mát hy sinh của thế hệ cha ông đi trước vì nền độc lập, tự do, hoà bình của dân tộc; từ đó, tuổi trẻ hôm nay càng tự hào về truyền thống của dân tộc, không ngừng thi đua lao động, học tập, tiếp nối truyền thống, góp sức trẻ của mình xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Số lượt xem: 372

Linh Trần - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com