Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em "Phát thanh măng non"

Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 22/10/2021, 16:23
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em "Phát thanh măng non"

Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu quan tâm, triển khai thực hiện. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai Kế hoạch Xây dựng mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được triển khai thí điểm tại huyện Hoà Bình. Đây là mô hình nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em.


Buổi Phát thanh măng non tại Liên đội, huyện Hoà Bình

Để đa dạng hóa các hình thức giúp các bạn thiếu nhi phát huy quyền tham gia, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chú trọng công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa. Tiêu biểu là mô hình “Phát thanh măng non” của thiếu nhi tại các Liên đội, các xã, phường, thị trấn đã cung cấp các thông tin về các vấn đề liên quan chính các em như: vấn đề tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; vấn đề xâm hại trẻ em; vấn đề an toàn trên không gian mạng đối với trẻ em;... thông qua các sản phẩm truyền thông do chính các bạn thiếu nhi trình bày nên dễ dàng đưa thông điệp đến các bạn của mình.

Mô hình kể trên đã và đang tạo được môi trường, cơ hội để thiếu nhi tỉnh nhà chia sẻ, trao đổi, nói lên cách nhìn, cách suy nghĩ của các em về những vấn đề xung quanh các em, bày tỏ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng hồn nhiên, vui tươi của tuổi học trò. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia hoạt động của các mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em giúp các em hình thành thói quen quan sát cuộc sống xung quanh, kỹ năng tư duy cũng như khả năng phát hiện vấn đề, khơi nguồn, chăm bồi cho niềm đam mê viết lách, giúp các em tự tin trong giao tiếp, nhạy bén trong học tập, nhất là trong việc phát biểu xây dựng bài, thảo luận nhóm và mạnh dạn bày tỏ ý kiến, thắc mắc với thầy cô giáo, bố mẹ và những người xung quanh.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ cùng nhân rộng, phát huy tính hiệu quả của các mô hình phát huy Quyền tham gia của trẻ em tại các Liên đội và địa bàn dân cư trong toàn tỉnh để các cấp bộ Đoàn, Đội cũng như toàn xã hội được lắng nghe và tiếp nhận thêm nhiều hơn nữa ý kiến của các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Số lượt xem: 272

Hữu Văn - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com