Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng với chuỗi hành trình mang tên “Hạnh Phúc”

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 07/04/2022, 00:26
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng với chuỗi hành trình mang tên “Hạnh Phúc”

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 06/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền Trung - Trung tâm tình nguyện quốc gia tổ chức Lễ bàn giao nhà, khánh thành cầu và trao tiền hỗ trợ tháng thứ 5 cho 02 em là trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19 trong chương trình “Nối vòng tay yêu thương”.

Tham gia chuyến hành trình có các đồng chí: Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, chuyên viên các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn và đặc biệt, có sự đồng hành của chị Đỗ Thị Nga - Trưởng Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung và anh Trương Văn Vũ - Trưởng Ban Trung tâm Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam. 

Lễ bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Dương Lan Anh

Theo đó, tại ấp Thạnh Hưng II, xã Vĩnh Bình, huyện Hoà Bình, Đoàn tổ chức Lễ bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Dương Lan Anh. Sau hơn 03 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích hơn 50m2, tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, trong đó, địa phương đối ứng 10 triệu đồng. Dịp này, Đoàn đã trao tặng gia đình em Lan Anh 01 phần quà trị giá 02 triệu đồng (gồm: 01 đèn bàn, 01 bàn học, 01 cây quạt đứng và 20kg gạo). Chia sẻ tại buổi Lễ bàn giao nhà, chị Đỗ Thị Nga - Trưởng Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung bày tỏ: “Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung cũng như các mạnh thường quân rất vui khi được chung tay cùng với địa phương chung sức mang niềm vui, niềm động viên đến cho gia đình và em Dương Lan Anh với mong muốn giúp em an tâm hơn và cố gắng phấn đấu hơn nữa, vượt khó vươn lên trong học tập, chương trình hứa hẹn sẽ tài trợ học bổng toàn phần du học Nhật nếu em Lan Anh có thành tích tốt trong học tập và có nguyện vọng tiếp tục viết tiếp ước mơ hoài bão của mình.”

Lễ khánh thành “Cầu Hạnh phúc” tại ấp Bình Bảo, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long

Cũng trong chuyến hành trình, Đoàn đã tổ chức Lễ khánh thành “Cầu Hạnh phúc” tại ấp Bình Bảo, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long. Cầu được xây dựng với tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó, đối ứng địa phương 15 triệu đồng. Tại đây, nhà tài trợ cũng đã trao tặng 15 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Việc khánh thành cầu Hạnh phúc đã tạo điều kiện thuận tiện trong việc đi lại, sinh hoạt và phát triển kinh tế cho người dân và các em học sinh được đến trường an toàn.

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ tháng thứ 5 cho em Hứa Hoàng Sơn và Hứa Hoàng Thái tại xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu. Đây là 02 trong số 17 em mồ côi bởi dịch Covid-19 được Ban Thường vụ Tỉnh, Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung đỡ đầu trong chương trình “Nối vòng tay yêu thương” với số tiền 500.000 đồng/em/tháng. Nói chuyện cùng các em và gia đình, nhìn nụ cười trên gương mặt của các em phần nào cho thấy sự mất mát ngày ấy có lẽ đã vơi dần, các em và gia đình đã vượt qua những ngày gian khó và tiếp tục vươn lên sống tốt, sống có ích hơn từng ngày bởi hành trình của các em chưa bao giờ đơn độc, luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho tất cả các em.

Đây là chuyến hành trình ý nghĩa và thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ hướng về cộng đồng, xã hội, góp phần dựng xây quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Số lượt xem: 698

Linh Trần - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com