null Bạc Liêu: Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” và mô hình “Khu dân cư thực hiện phân loại rác tại nguồn”

Tin trong tỉnh
Thứ ba, 12/10/2021, 08:12

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), sáng ngày 12/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” tại Chợ Mới, ấp 13, xã Phong Thạnh Đông và mô hình “Khu dân cư thực hiện phân loại rác tại nguồn” tại khu dân cư ấp 16A, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tại lễ ra mắt mô hình (áo xanh)

Đến tham dự hoạt động gồm có đồng chí Lương Văn Pho – Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thị đoàn Giá Rai và đại diện lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông, xã Phong Tân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn 02 xã.

Đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng quà cho các em học sinh

Tại đây, các hộ dân trong khu dân cư đã được thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; thực trạng rác thải trên địa bàn; tác hại của việc đổ rác bừa bãi, đồng thời thông tin quy trình thu gom, phân loại rác thải. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức dựng bản pano, phát loa tuyên truyền cho bà con nhân dân, các tiểu thương buôn bán, mua sắm tại chợ.

Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng 100 giỏ xách cho người dân, 50 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh tham gia chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập”, phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền chống rác thải nhựa. Hoạt động thu hút trên 50 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giỏ xách cho người dân

Thông qua chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn tuyên truyền đến từng người dân, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức hạn chế rác thải nhựa; chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền để mỗi người dân đến chợ, mỗi tiểu thương đều hạn chế sử dụng túi nilon. Các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, truyền thông điệp đến đông đảo mọi người - sử dụng nilon một cách có trách nhiệm, góp phần xây dựng tỉnh Bạc Liêu xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Hoàng Duy - BBT