Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

Tin trong tỉnh
Chủ nhật, 17/04/2022, 10:59
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

Sáng ngày 16/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng UBND Xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu tổ chức hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022.

Nằm trong chuỗi hoạt động, Đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại Chùa Xiêm Cáng, xã Vĩnh Trạch Đông. Tại đây, Đoàn đã gửi lời thăm hỏi và chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi và phật tử và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc, nhiều sức khỏe và may mắn. Đồng thời, mong rằng, trong thời gian tới, các vị hoà thượng, nhà sư trong chùa tiếp tục là những hạt nhân nồng cốt trong công tác tuyên truyền, cổ vũ, vận động phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại Chùa Xiêm Cáng, xã Vĩnh Trạch Đông

Nhằm tạo sinh khí vui tươi, sôi nổi, phấn khởi trong ngày Tết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn phối hợp với địa phương tổ chức trò chơi dân gian bịt mắt đập niêu. Ngoài ra, trao tặng 10 suất quà (mỗi suất gồm 20kg gạo) cho người dân là đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông tham gia.

Trao tặng quà cho người dân là đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn

Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn - Hội trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên là người dân tộc Khmer tại địa phương.

Tổ chức trò chơi dân gian trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Thông qua hoạt động, vừa góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên dân tộc Khmer được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, vừa là phương thức trong đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo. Qua đây cũng góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Số lượt xem: 709

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com