Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XXIV - Năm 2022

Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 18/06/2022, 00:04
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XXIV - Năm 2022

Sáng ngày 17/6/2022, tại Hội trường Trường Đại học Bạc Liêu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trường Đại học Bạc Liêu và VNPT Bạc Liêu tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XXIV - Năm 2022.

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Lâm Hồ Sỹ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tiền Hải Lý - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu - Phó Ban Tổ chức Hội thi; Trần Kiều Bắc Em - Phó Trưởng phòng phụ trách Đoàn thể và các Hội - Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; đại diện Ban Giám đốc VNPT Bạc Liêu; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; Trưởng, Phó phòng, chuyên viên các sở, ngành phối hợp; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn, các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố, quý thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh.

Tham gia Hội thi năm nay có 120 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các Hội thi các huyện, thị xã, thành phố. Hội thi với 04 Bảng thi là A,B,C (tương ứng với 3 khối: Tiểu học, THCS, THPT) và Bảng D (Sản phẩm sáng tạo). 

Đối với Bảng A (có 30 thí sinh, tham gia thi theo hình thức cá nhân), các thí sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học và bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Đối với Bảng B (có 51 thí sinh; trong đó 40 thí sinh thi theo đội, mỗi đội gồm 2 em và 11 thí sinh thi cá nhân) và Bảng C (gồm 33 thí sinh; trong đó 28 thí sinh thi theo đội, mỗi đội gồm 02 em và 05 thí sinh thi cá nhân), các thí sinh sử dụng chương trình Free Pascal, DevC++, CodeBlock,... để lập trình giải các bài toán thuộc chương trình THCS và THPT.  Riêng Bảng D nhận được 05 sản phẩm dự thi (trong đó 04 em thi cá nhân và 02 em thi theo đội), các thí sinh tham gia trình bày và bảo vệ sản phẩm sáng tạo đã được thiết kế bằng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có nhằm phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Đ/c Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho các thí sinh ở các bảng 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng các thí sinh

Sau một ngày tranh tài, Ban Tổ chức trao 03 giải tập thể và 21 giải cá nhân cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc của Hội thi. Đối với giải tập thể, giải Nhất được trao cho đơn vị Thành đoàn Bạc Liêu, giải Nhì được trao cho đơn vị Huyện đoàn Đông Hải và đơn vị Huyện đoàn Hồng Dân đạt giải Ba. Đối với giải cá nhân, ở Bảng A, Ban Tổ chức trao 04 giải Khuyến khích (không có thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì và giải Ba); ở Bảng B, trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; ở Bảng C,  trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; ở Bảng D, trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Tổng giá trị các giải thưởng là 23.6 triệu đồng. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng lựa chọn 16 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi  tham gia Vòng thi Khu vực tại Hậu Giang (dự kiến trung tuần tháng 7/2022).

Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong thanh thiếu nhi. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào dạy và học tin học, khuyến khích thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin; bên cạnh đó phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các trường học, góp phần phát triển nguồn lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Số lượt xem: 913

Xuân Thủy - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com