Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Tiếp tục duy trì đội hình Thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông

Tin trong tỉnh
Thứ ba, 10/08/2021, 16:18
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Tiếp tục duy trì đội hình Thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông

Với vai trò là lực lượng xung kích tình nguyện đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ Bạc Liêu đã triển khai nhiều cách làm hay mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật ATGT, phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Hàng năm phối hợp với Công ty Honda Văn Tươi Bạc Liêu Tổ chức chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn tập huấn về công tác sơ cấp cứu, ứng cứu nhanh TNGT cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội trong toàn tỉnh đã có nhiều sự đổi mới về nội dung lẫn hình thức, luôn hướng tới mục tiêu tuyên truyền thường xuyên, liên tục, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị cụ thể là việc quyết định thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT và sơ ứng cứu nhanh tại nạn giao thông trên địa bàn, đơn vị… Đặc biệt, trong những năm qua, toàn tỉnh đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 10 đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT, sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Đội hình thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên, nhiệm vụ của Đội là tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông của người dân qua các số điện thoại “nóng”, nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu nạn nhân bị thương nhằm hạn chế để xảy ra tình trạng nạn nhân bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra  phối hợp cùng cơ quan chức năng cùng tham gia hỗ trợ phân làn, phân luồng nhằm giảm ách tắc giao thông trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng thời, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông...

Thông qua những mô hình và cách làm hay đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, giảm thiểu TNGT được trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, đồng thời góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học, khu vực thường xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Số lượt xem: 319

Mộng Thơ - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com