null Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên

Chủ nhật, 11/03/2012, 18:08

Tháng thanh niên năm nay, được ban chấp hành huyện đoàn xác định chủ đề: tuổi trẻ Hồng Dân chung tay xây dựng nông thôn mới”. Với phương châm “ mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, công việc trọng tâm được tập trung thực hiện trong tháng thanh niên là: đăng ký đảm nhận thực hiện tuyến đường giao thông nông thôn; sữa chữa, làm mới cầu giao thông gắn với việc vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các ngành chuyên môn đẩy mạnh việc chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích. Bên cạnh đó, hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia, huyện đoàn Hồng Dân sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông khi tham gia sử dụng phương tiện giao thông. Theo kế hoạch, huyện đoàn Hồng Dân chọn đoàn cơ sở xã Ninh Hòa để làm điểm chỉ đạo ra quân hành động tháng thanh niên.

Để tháng thanh niên có chất lượng, hiệu quả: phát biểu tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Thanh- ủy viên bàn thường vụ- trưởng ban dân vận huyện ủy Hồng Dân mong rằng: các hoạt động trong tháng thanh niên phải được tổ chức ở từng cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương hình thức. Phấn đấu 100% cơ sở đoàn xây dựng được kế hoạch tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.