Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại học Bạc Liêu: Tổ chức họp mặt sinh viên đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021

Tin tức sự kiện|Tin hoạt động cơ sở
Thứ năm, 15/04/2021, 11:15
Màu chữ Cỡ chữ
Đại học Bạc Liêu: Tổ chức họp mặt sinh viên đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021

Nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, chiều ngày 12/4/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt sinh viên đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu; Đặng Thiện Huỳnh Bí thư – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu; quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, bộ môn trực thuộc của nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường - Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu, cùng với 62 bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer tham gia buổi họp mặt.

TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu phát biểu tại chương trình

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo nhà trường TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu đã có bài phát biểu và gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer. Theo đó, chính sách ưu tiên trong giáo dục, đào tạo đối với người dân tộc thiểu số luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên dân tộc Khmer được an tâm học tập, đồng thời luôn đảm bảo các quyền lợi chính đáng của sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập. Trường ưu tiên xét duyệt, sắp xếp chỗ ở, xem xét hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định, giúp các em an tâm học tập, sinh hoạt và rèn luyện.

TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (bìa phải) và đồng chí Đặng Thiện Huỳnh - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cùng trao quà cho các bạn sinh là người Khmer

Nhân buổi họp mặt, trường Đại học Bạc Liêu cũng đã gửi tặng 62 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, trị giá mỗi suất 250.000 đồng dành tặng cho các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer và gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer đang học tập tại Trường Đại học Bạc Liêu được một cái Tết Chol Chnam Thmay trong không khí yên vui, đầm ấm và hạnh phúc.

Thay mặt các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer, bạn Thạch Thị Mỹ Phương lớp 12DTA phát biểu cảm ơn đến quý lãnh đạo nhà trường cũng như  Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu đã tạo cơ hội gắn kết tình cảm giữa các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer nói riêng và tất cả các bạn đang theo học tại Trường Đại học Bạc Liêu nói chung. Qua đây, bạn cũng đã thông tin thêm về nét đẹp văn hóa ngày Tết Cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, cũng như lời chúc mừng nhân dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Lãnh đạo trường chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại chương trình 

Chương trình họp mặt còn có các tiết mục giao lưu văn nghệ ca múa hát do các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer thể hiện. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và đầm ấm. Thể hiện được nét văn hóa Truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Chương trình thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và sự đồng hành của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đối với sự phát triển của các bạn sinh viên đồng bào dân tộc Khmer đang theo học tại trường Đại học Bạc Liêu.

Số lượt xem: 604

CTV Nguyễn Hoàn Em (Đại học Bạc Liêu) - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com