Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Dương Thùy Trang: Nữ sinh viên tình nguyện ngày, đêm "cắm chốt" phòng, chống dịch Covid-19

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ bảy, 05/06/2021, 18:25
Màu chữ Cỡ chữ
Dương Thùy Trang: Nữ sinh viên tình nguyện ngày, đêm "cắm chốt" phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, sau khi có ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng và tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, tỉnh Bạc Liêu đã lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến đường vào cửa ngõ của tỉnh. Mỗi ngày có cả trăm lượt người và phương tiện từ các nơi đổ về khiến lực lượng chức năng đã phải căng mình làm nhiệm vụ.

Dương Thùy Trang đang hướng dẫn người dân khai báo y tế

Trong các lực lượng đó nổi bật có hình ảnh áo xanh tình nguyện, áo trắng trường y của các bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, sinh viên địa phương ngày đêm “cắm” tại các chốt kiểm soát này, trong đó, có nữ sinh Dương Thùy Trang đang tham gia chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1 qua địa bàn thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Vừa vào ca chiều ngày 4/6 lúc 14h, nữ sinh viên Dương Thùy Trang tiếp nhận ngay và nhiệt tình hướng dẫn tài xế dừng chốt vào khai báo y tế. Đứng cạnh đó, nữ sinh Trang chăm chú nhìn bác tài xế viết các thông tin, phút chốc lại hướng dẫn tận tình khi tài xế hỏi những điểm chưa rõ.

Sau khi hoàn thành một trường hợp khai báo, tranh thủ nghỉ ngơi ít phút, nữ sinh này cho biết mình quê ở tỉnh Sóc Trăng, đang học năm cuối ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Thùy Trang tham gia tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên tinh thần tình nguyện cùng bạn bè trong trường. “Em thấy dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, em tình nguyện tham gia vào chốt kiểm soát một phần muốn cống hiến chút sức mình, một phần em yêu nghề vì việc này cũng liên quan đến ngành y”, Thùy Trang chia sẻ lý do tham gia tại chốt kiểm soát dịch. Nhận ca từ 14h chiều đến 22h đêm, nữ sinh Trang cho biết bản thân cũng thấy lo lắng vì là nữ, lại làm việc vào thời điểm đêm tối. Trang nói, từ nhà ở trọ đến chốt kiểm soát hơn 15 km, đường đi lại cũng hơi xa nhưng khi nghĩ đến trách nhiệm tuổi trẻ và tình cảm của mình dành cho nghề y, lại thấy nhẹ nhàng hơn. “Ngày nghỉ cuối tuần thứ 7, chủ nhật em không về quê, ở lại Bạc Liêu luôn, khi nào xong nhiệm vụ thì em mới về. Ban đầu cha mẹ lo lắng, dịch bệnh mà, cha mẹ có muốn mình đi đâu, nhưng em thuyết phục, ba mẹ cũng đồng ý. Ba mẹ còn thường gọi điện nhắc nhở em cẩn thận, giữ gìn sức khỏe để làm nhiệm vụ thật tốt”, Trang chia sẻ.

Nữ sinh Dương Thùy Trang cũng mong muốn dịch bệnh Covid-19 qua nhanh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường và bản thân mình cùng các bạn đến trường học, năm cuối tốt nghiệp ra trường đi làm. Với những hành động cao đẹp ấy, Trang xứng đáng là hình mẫu thanh niên Bạc Liêu với “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn” để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

Số lượt xem: 444

Huỳnh Hải (Báo Dân trí) - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com