Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
​​​​​​​
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu: Tổng kết hoạt động Năm Thanh niên 2011

Tin hoạt động cơ sở
Thứ năm, 16/02/2012, 16:14
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu: Tổng kết hoạt động Năm Thanh niên 2011

Đến dự buổi tổng kết có đại diện lãnh đạo Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh, đại diện BTV Tỉnh Đoàn, các đồng chí là UV.BTV, UV.BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn khối.

Trong Năm Thanh niên 2011, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối các cơ quan tỉnh có những bước phát triển tích cực; phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, mang lại nhiều công trình, phần việc thiết thực được xã hội quan tâm và đồng thuận.

Bên cạnh triển khai các hoạt động trọng tâm trong Năm Thanh niên 2011 theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thì 2 phong trào lớn của Đoàn là “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và Bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” cũng được các tổ chức cơ sở Đoàn trong khối triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trong năm, có hàng trăm công trình thanh niên cấp cơ sở được đăng ký và hoàn thành, tổ chức hơn 400 buổi làm vệ sinh môi trường cấp cơ sở, trồng hơn 290 cây xanh thu hút hơn 4700 lượt cán bộ, ĐVTN tham gia.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ khối cũng đã thể hiện tốt vai trò xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và công tác xã hội. Trong năm qua, tuổi trẻ khối đã tham gia hiến máu 6 đợt đột xuất và thường kỳ với hơn 150 đơn vị máu; tổ chức 144 chuyến hoạt động về nguồn làm công tác xã hội, 4 đợt cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tặng 8 căn nhà tình nghĩa, 2 căn nhà nhân ái với tổng trị giá trên 500 triệu động; vận động tặng 800 phần quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 3500 kg gạo cho hộ nghèo…

Ngoài ra, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng cũng được tuổi trẻ khối quan tâm. Công trình “Vì đàn em thân yêu” cấp khối tiếp tục được duy trì; vận động, quyên góp được 8000 quyển tập giúp đỡ các em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào dịp khai giảng năm học mới; nhận đỡ đầu 8 em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi.

 

Với những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế trong năm 2011,  Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu xây dựng chương trình công tác Đoàn, Phong trào thanh niên năm 2012 với chủ đề “Năm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn” bằng nhiều hoạt động, phong trào cụ thể.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu ghi nhận, biểu dương những kết quả Đoàn khối các cơ quan tỉnh đạt được trong năm qua, đặc biệt là nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa nhân văn cao, mang tính xã hội, giúp đỡ thiết thực các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa.

Trong năm 2012, đồng chí yêu cầu từng cơ sở Đoàn chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đoàn của cấp mình đồng thời gắn với quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ sở Đoàn.

BBT

Số lượt xem: 376

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com