null Tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu: Tổ chức “Hành trình đến địa chỉ đỏ - địa danh lịch sử cách mạng”

Thứ ba, 26/05/2020, 07:48

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 15/5/2020, Ban Thường vụ Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2020 - chuyến hành trình tham quan điểm di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2020

Đồng hành cùng chuyến hành trình có sự góp mặt của Đồng chí Trần Thế Hiển - Thành uỷ viên - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Bạc Liêu, đồng chí Ngô Yến Nhiên – UV. BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu và hơn 20 đồng chí trong BTV Thành đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn tham gia.

Đoàn dâng hương viếng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi

Tại điểm di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính của tuổi trẻ TP. Bạc Liêu đối với Bác; đồng thời, ôn lại sự nghiệp và cống hiến vĩ đại của Bác qua thước phim tài liệu về “Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, tổ chức các trò chơi dân gian như: Rung chuông vàng - chủ đề “Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Tải lương thực về làng”, “Cờ Caro”,... cho các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia.

Thông qua Chuyến hành trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, từ đó, khơi dậy trong thanh thiếu niên lòng tự hào về những giá trị văn hoá cao đẹp của dân tộc, của Đảng, của Đoàn; góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của thanh niên. Đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.