Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân: Phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự

Tin hoạt động cơ sở
Chủ nhật, 16/01/2022, 15:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân: Phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong toàn huyện, nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong tình hình mới. Ngày 15/01/2022, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Lộc A, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, một số ngành chuyên môn và Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Lộc A phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử sơ thẩm vụ án hình sự truy tố về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” tại xã Vĩnh Lộc A. 

Quang cảnh

Tham dự Phiên tòa giả định có đồng chí Phan Văn Trung - UV. BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Duy - HUV, Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo một số ngành chuyên môn; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã; đại diện các ban ngành Đoàn thể xã Vĩnh Lộc A; hơn 60 bạn ĐVTN và bà con Nhân dân của xã Vĩnh Lộc A.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Duy - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc

“Phiên tòa giả định” đã tái hiện lại tình huống xét xử một thanh niên ở xã Vĩnh Lộc A không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ năm 2020, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về nhập ngũ và thanh niên này đã chấp hành quyết định xử phạt theo quy định. Đến năm 2021, thanh niên này tiếp tục nhận lệnh gọi nhập ngũ nhưng đi sang nhà bà con ở Kiên Giang để trốn tránh, cố tình vắng mặt không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Sau nhiều lần trốn tránh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Vĩnh Lộc A đã chuyển hồ sơ về công an huyện Hồng Dân để điều tra, đề nghị khởi tố thanh niên về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Tại chương trình “Phiên tòa giả định”, các bạn đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân của xã Vĩnh Lộc A đã được nghe đồng chí Phan Văn Trung - UV. BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông tin một số nội dung quan trọng trong Luật Nghĩa vụ quân sự và một số vấn đề nổi cộm hiện nay. Ngoài ra, nhằm tạo không khí sôi nổi cũng như để đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân ghi nhớ và hiểu rõ về Luật Nghĩa vụ quân sự, Ban Tổ chức chương trình cũng đã giao lưu một số câu hỏi và tặng quà cho những ai trả lời đúng câu hỏi.

“Phiên tòa giả định” tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự là hình thức tuyên truyền mang tính trực quan, sinh động, có tác động mạnh tới việc nhận thức và chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân, qua đó, nâng cao ý thức trong việc tự giác thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc, góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện. Đồng thời,“Phiên tòa giả định” cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong huyện tham gia tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, rèn luyện các kỹ năng về giao tiếp, ứng xử,...             
 

Số lượt xem: 694

Đào Ngà (Huyện đoàn Hồng Dân) - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com