Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân: Sức trẻ tình nguyện vì một mùa thi an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19

Tin hoạt động cơ sở
Thứ ba, 06/07/2021, 08:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân: Sức trẻ tình nguyện vì một mùa thi an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19

Với mục tiêu phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì một mùa thi an toàn, nghiêm túc trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước; BTV Huyện đoàn Hồng Dân đã tăng cường triển khai thực hiện có hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu đối với các hoạt động “Tiếp sức mùa thi kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021”.

Thanh niên tình nguyện huyện Hồng Dân tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi 2021

Trong cao điểm Tháng thanh niên và Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2021”, Huyện đoàn đã tập trung phối hợp tổ chức tốt nhiều hoạt động tư vấn mùa thi và hướng dẫn đoàn viên, thanh niên khối 12 ôn thi đạt kết quả cao. Đồng thời, chương trình “Tiếp sức mùa thi” còn được xác định là một hoạt động trọng tâm nằm trong cao điểm của chuỗi hoạt động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2021”, với chủ đề “Thanh niên Hồng Dân vì cuộc sống cộng đồng”.

Do đó, ngay từ đầu tháng 6/2021 BTV Huyện đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn ôn tập an toàn trong tình hình dịch bệnh, khảo sát điều kiện hoàn cảnh của thí sinh, các điểm dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp gần với các điểm thi; phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện tiến hành trao tặng các phần quà thiết thực cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào kỳ thi săp tới. Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn cũng kích hoạt các đội “Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi” và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, góp phần tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn và đạt chất lượng. Bạn lê Thị Bích Trâm - học sinh lớp 12C3 trường THPT Ngan Dừa phấn khởi chia sẻ: “Em rất cảm động khi được các anh chị hướng dẫn tư vấn phương pháp làm bài thi hiệu quả và hỗ trợ 400 ngàn đồng để em chi phí sinh hoạt trong mấy ngày thi. Em và các bạn xin cảm ơn sự quan tâm của các cô chú, anh chị và hứa sẽ luôn cố gắng để làm bài thi đạt chất lượng, thực hiện ước mơ vào trường đại học, cao đẳng  mà mình mong muốn.”
 
Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 06 - 09/7. Trong đó, ngày 06/7 dành cho thí sinh làm thủ tục dự thi; 02 ngày thi chính thức là ngày 07 và 08/7; ngày 09/7 là lịch dự phòng khi có tình huống phát sinh. Ở kỳ thi năm nay, huyện Hồng Dân có 29 phòng thi và dự kiến sẽ có 657 thí sinh tham gia dự thi tại 02 điểm thi, gồm: Trường THPT Ninh Quới, xã Ninh Quới A và trường THPT Ngan Dừa, thị trấn Ngan Dừa. Thời gian qua,  huyện  đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức coi thi phù hợp, bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị, bố trí phòng bảo vệ đề và bài thi đảm bảo yêu cầu về an ninh, an toàn, các phòng dự phòng và phòng chờ cũng như việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm... Đặc biệt là các Phương án phòng, chống dịch Covid-19 được chuẩn bị chi tiết, rõ ràng. Mỗi điểm thi còn bố trí 02 phòng thi dự phòng, 01 phòng cách li y tế đảm bảo theo quy định về phòng, chống dịch bệnh.  UBND huyện rất quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp hỗ trợ bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch như: Dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế, máy đo thân nhiệt… tại các điểm thi. Đồng thời, trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại từng điểm thi cũng sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các ngành để thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 cho thí sinh và lực lượng làm công tác thi, như: phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực thi vào ngày, kiểm soát y tế tất cả mọi người khi vào khu vực thi và phòng thi, tại mỗi phòng thi đều có bố trí khẩu trang y tế và nước sát khuẩn dành cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Chị Ngô Ngọc Đầy, Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: BTV Huyện đoàn cũng tổ chức 2 đội hình thanh niên tình nguyện trực tiếp làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại trường THPT Ngan Dừa và THPT Ninh Qưới, với những hoạt động thiết thực như: Tư vấn nơi ở thuận tiện, kiểm soát y tế, hỗ trợ nước uống, khẩu trang, xe ôm miễn phí và hỗ trợ thêm một số phần cơm trưa...cho thí sinh dự thi; đồng thời, phối hợp giữ gìn an toàn giao thông tại các điểm thi...

Những hoạt động tiếp sức mùa thi của tuổi trẻ huyện Hồng Dân tuy chỉ là  những hành động nhỏ, nhưng lại có ý nghĩa thiết thực góp phần tích cực cùng gia đình và xã hội động viên, khích lệ để các thí sinh hoàn thành kỳ thi đạt chất lượng tốt. Dưới cái nắng hè oi bức, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện, xen lẫn màu áo trắng tinh khôi với khuôn mặt đẫm ướt mồ hôi, các bạn thanh niên tình nguyện luôn nở nụ cười tươi tắn trên những sân trường, nẻo đường, góc phố. Những ngày diễn ra kỳ thi đã cận kề và những trái tim nồng nàn đầy nhiệt huyết với sức trẻ tình nguyện đang hằng ngày, hằng giờ tiếp sức cho các thí sinh, giúp cho các bạn sĩ tử có thêm động lực để thắp sáng niềm tin trên bước đường lập thân - lập nghiệp.

Số lượt xem: 428

Tùng Lâm - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com