Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân – Vĩnh Lợi: Hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 

Tin hoạt động cơ sở
Thứ bảy, 03/07/2021, 07:23
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân – Vĩnh Lợi: Hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 

Nhằm thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đồng hành cùng các em học sinh trong kỳ thi THPT năm 2021, đặc biệt là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội Khuyến học và Huyện đoàn Hồng Dân trao tiền hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 01/07, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hồng Dân và Hội Khuyến học huyện phối hợp với Ban Giám hiệu các trường THPT và Trung tâm GDTX - GDNN huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 62 học sinh là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, buổi trao tiền hỗ trợ được tổ chức bằng hình thức trao theo từng đợt, mỗi đợt không quá 20 người và thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Tại các nơi đến, đại diện Hội Khuyến học và Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, tình hình đời sống và tâm thế của các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2021. Dịp này, đã trao tặng 62 phần quà cho các em học sinh, với tổng trị giá 24.800.000 đồng. Số tiền trên được trích từ Quỹ “Khuyến học” của huyện, để hỗ trợ cho các thí sinh là con hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 Đ/c Hà Phú Quý - Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Lợi trao tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng cùng ngày (01/7), Huyện đoàn Vĩnh Lợi cũng đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức chương trình hỗ trợ quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau khi rà soát nắm danh sách, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức đến thăm hỏi và trao tiền mặt hỗ trợ cho 37 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn. Đồng thời, phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với tổng số tiền hỗ trợ là 11.900.000 đồng.

Những phần quà, những hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn thành niên các cấp sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần; từ đó, tạo động lực cổ vũ, khích lệ các em nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm chỉ ôn tập, đạt thành tích tốt nhất. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT sắp tới như: Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ, tư vấn, phân luồng giao đông, đảm bảo trật tự tại các điểm thi; thành lập các đội xe honda đưa rước miễn phí các thí sinh; vận động phát cơm, thức ăn nhanh miễn phí; hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 cho thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi; tư vấn các điểm ăn, nghỉ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Số lượt xem: 496

Tùng Lâm - Quốc Quận - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com