Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hỗ trợ 25 mô hình khởi nghiệp cho thanh niên trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 02/11/2020, 08:14
Màu chữ Cỡ chữ
Hỗ trợ 25 mô hình khởi nghiệp cho thanh niên trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong điều kiện biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn như hiện nay, sản xuất nông nghiệp gặp không ít khó khăn. Song, vẫn có một số mô hình sản xuất thích ứng với sự thay đổi của thời tiết và mang lại hiệu quả kinh tế cao cần được nhân rộng, điển hình là mô hình nuôi Artemia ở các xã ven biển. Do nuôi tôm kém hiệu quả, nhiều hộ dân chuyển đổi sang nuôi Artemia hay làm muối kết hợp nuôi Artemia.
Để mô hình phát huy hiệu quả hơn nữa, vừa qua dự án thí điểm mô hình sản xuất Artemia cho người dân ở xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang ven biển huyện Hòa Bình đã được Tỉnh đoàn Bạc Liêu hợp tác với Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai, Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ đầu tư cho 25 mô hình ở xã Vĩnh Thịnh và xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình) nuôi Artemia với diện tích 25ha. Dự án đầu tư giống, 50% thức ăn và hỗ trợ nông dân về kỹ thuật nuôi. Sau gần 3 tháng nuôi, năng suất bình quân đạt 100kg trứng Artemia/ha. Giá trứng Artemia từ 1 - 1,2 triệu đồng/kg (tùy thời điểm). Mô hình nuôi Artemia có cải tiến kỹ thuật trung bình trên 68 triệu đồng/ha/năm, cao hơn so với mô hình nuôi Artemia truyền thống (24.500.000 đồng/ha/năm) và mô hình sản xuất xuất ra muối (19.180.000 đồng/h/năm). Đây là lợi nhuận để duy trì và phát triển cũng như mở rộng diện tích canh tác của mô hình nuôi Artemia tại huyện Hòa Bình cũng như trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Việc xây dựng mô hình cộng đồng nuôi Artemia huyện Hòa Bình là nền tảng cho việc nhân rộng mô hình sản xuất Artemia theo hướng công nghiệp nhằm mang lại năng suất cao, tạo thu nhập ổn định cho nông dân. Qua đó quảng bá thương hiệu Artemia Bạc Liêu, đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần nhân rộng mô hình sang các địa phương lân cận như huyện Đông Hải và TP. Bạc Liêu…
Một số hình ảnh tiêu biểu trong quá trình triển khai thực hiện mô hình:

 

Số lượt xem: 556

Mộng Thơ - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com