Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ Hồng Dân triển khai mô hình "Shipper áo xanh"

Tin hoạt động cơ sở
Thứ hai, 09/08/2021, 09:18
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ Hồng Dân triển khai mô hình "Shipper áo xanh"

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuổi trẻ Hồng Dân đã kích hoạt đội hình "Shipper áo xanh" làm nhiệm vụ hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà, người già neo đơn, các hộ gặp khó khăn trong việc đi chợ trong thời gian thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn huyện, nhằm để hạn chế tối đa tình trạng người dân ra đường trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Đội hình "Shipper áo xanh" luôn sẵng sàng

Hiện tại đã thành lập được 09 đội hình, mỗi đội hình gồm 03 thành viên do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư đoàn cấp xã, thị trấn làm đội trưởng. Đội hình "Shipper áo xanh" sẽ tiếp nhận đơn hàng và tổng hợp vào cuối ngày, sáng hôm sau sẽ tiến hành đi chợ và giao hàng từ 9-10h, đội hình sẽ hoạt động mỗi ngày (01 lần/ ngày) cho đến khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội để kịp thời hỗ trợ người dân với quyết tâm " không ai bị bỏ lại phía sau". 

Đội hình "Shipper áo xanh" hỗ trợ người dân mua thực phẩm tươi sống thiết yếu

Trong quá trình hoạt động đội hình luôn đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch bệnh covid-19. Sau ngày đầu tiên hoạt động các đội hình "Shipper áo xanh" đã hỗ trợ cho gần 30 hộ dân trên địa bàn huyện mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Mô hình "Shipper áo xanh" với phương châm " Chúng tôi làm nhiệm vụ thay bạn- Bạn hãy ở nhà vì chúng ta", đây là mô hình có ý nghĩa thiết thực, vừa đồng hành hỗ trợ người dân chống dịch vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ của tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ huyện nhà vì cộng đồng.

Một số hình ảnh khác:

 

 

Số lượt xem: 810

Ngọc Đầy (Huyện đoàn Hồng Dân) - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com