Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hiệu quả từ mô hình “Tuyên truyền lưu động về an ninh trật tự”

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 20/10/2021, 11:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hiệu quả từ mô hình “Tuyên truyền lưu động về an ninh trật tự”

Mô hình “Tuyên truyền lưu động về an ninh trật tự” thực hiện bước đầu mang lại hiệu quả trên địa bàn xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long. Mô hình được triển khai nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, thanh niên và người dân các xóm, ấp những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Xác định rõ vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh là thiết thực và quan trọng. Các cấp bộ Đoàn đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc bảo đảm ANTT tại địa phương, tích cực vận động người dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

 

Tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hiểu về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự; nêu rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn của từng loại tội phạm để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện và tích cực đấu tranh; vận động, hướng dẫn nhân dân chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn hóa; biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng chống tội phạm… là một trong những biện pháp tích cực, mang lại hiệu quả cao được các cấp bộ Đoàn chú trọng thực hiện. Với những lý do trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chọn đơn vị Huyện đoàn Phước Long làm điểm tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Tuyên truyền lưu động về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Vĩnh Phú Đông, Huyện Phước Long.

Để thực hiện Mô hình “Tuyên truyền lưu động về an ninh trật tự”, các cơ sở đã phối hợp cùng công an, dân phòng xã, ấp thu thập, chọn lọc, sao chép, ghi âm những tài liệu, nội dung cần tuyên truyền, dùng loa lưu động đến tận các khu dân cư, các địa điểm tập trung đông người như chợ, quán cà phê,... để truyền tải đến người dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những bản tin ANTT, an toàn giao thông hàng tuần của công an huyện, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm,... để phát cho người dân nghe ít nhất 4 lần/tháng. Do có thể cơ động nhiều địa điểm, mô hình mang kiến thức cần thiết đến với người dân tại những nơi mà hệ thống loa phát thanh của địa phương chưa tới. Ngoài ra, mô hình còn giúp người dân nắm được những thông tin cần thiết trong bất cứ thời gian nào, ngay cả khi họ đang lao động, sản xuất…

Với mô hình tuyên truyền lưu động không làm mất thời gian của người dân, tuyên truyền đúng đối tượng cần tuyên truyền, tuyên truyền được rộng rãi hơn, không phụ thuộc vào kinh phí. Đến được những vùng quê xa nhất, hẻo lánh nhất, những nơi tiếng loa truyền thanh không truyền tới được. Mô hình này không chỉ giúp người dân nắm được những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, mà còn là cầu nối giữa người dân với lực lượng công an xã. Một thuận lợi nữa, là do người dân trên địa bàn làm nông chủ yếu, nên đến mùa thu hoạch lúa thu hút nhiều lao động từ địa phương khác đến lao động… Từ khi triển khai mô hình đến nay người dân có ý thức cảnh giác cao đối với các loại tội phạm, đặc biệt là ý thức của người dân trên địa bàn và người dân từ địa phương khác đến có chủ động hơn trong phòng ngừa tội phạm. Trong đó đã cung cấp cho Công an xã nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT, giúp Công an xã triệt xóa một số tụ điểm tệ nạn xã hội, tình hình tội phạm trộm cắp và tai nạn giao thông giảm so với trước đây.

Số lượt xem: 347

Ban Tuyên giáo

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com