Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Vĩnh Lợi: Hành trình về địa chỉ đỏ chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 19/04/2021, 17:31
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Vĩnh Lợi: Hành trình về địa chỉ đỏ chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021; đồng thời, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Sáng ngày 18/4/2021, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia chuyến hành trình có đồng chí Trần Thị Hồng Lam, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Giáo viên Tổng phụ trách Đội và hơn 30 em học sinh của Trường THCS Hưng Hội.

Tại đây, các em học sinh đã được được thắp hương, bày tỏa lòng thành kính đối với Bác Hồ kính yêu, được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành Đền thờ Bác; tham quan nhà trưng bày các hiện vật về Bác Hồ. Đồng thời, các em học sinh đã quét dọn khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết, Đền thờ Bác nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 15 km. Cách đây 50 năm, sau khi hay tin Bác mất, chính quyền và nhân dân đã làm lễ truy điệu và xây dựng đền thờ để tưởng nhớ Bác. Việc xây dựng Đền thờ ngay trong lòng địch đã khó khăn, việc bảo vệ Đền thờ càng khó khăn gấp bội. Sau khi Đền thờ hoàn thành, địch thường xuyên huy động các phương tiện đánh phá nhưng bằng tất cả tình cảm của người con miền Nam đối với vị cha già kính yêu của dân tộc, các lực lượng du kích, lực lượng địa phương quân Vĩnh Lợi và Đội bảo vệ Đền thờ bằng mọi giá, dù có hi sinh tính mạng cũng phải bảo vệ an toàn Đền thờ Bác. Đến năm 1998, Đền thờ Bác Hồ được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia. Ngày nay, Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới không chỉ là “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, mà còn là địa điểm thu hút đông du khách trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đến tham quan, viếng Bác.

Hành trình tìm về địa chỉ đỏ là dịp để các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi ôn lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, nét văn hoá lịch sử của địa phương, từ đó giáo dục truyền thống chiến đấu, ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.

Số lượt xem: 371

Quốc Quận - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com