Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Hội nghị gặp gỡ, giao lưu giữa cử tri trẻ là cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 07/05/2021, 10:08
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh đoàn Bạc Liêu: Hội nghị gặp gỡ, giao lưu giữa cử tri trẻ là cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/5/2021, tại Hội trường Nhà khách số 1 Hùng Vương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao lưu, gặp gỡ giữa cử tri trẻ là cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh đại biểu

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Thái - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hữu Buôl - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Ngôn - Trưởng Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Kim Miên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Vũ Thường - Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Quốc Liêm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí UV. BTV, UV.BCH Tỉnh đoàn Bạc Liêu khóa X; các đồng chí Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khóa VII; các đồng chí là Bí thư các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và các đồng chí là Bí thư Đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Thái - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đang trả lời câu hỏi của cử tri tại Hội nghị (Thứ hai từ trái qua)

Tại Hội nghị, đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, nêu ra các vấn đề mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên quan tâm hiện nay như về chính sách dành cho cán bộ Đoàn, Hội, Cựu TNXP… ngoài ra, đại biểu còn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như gửi gắm niềm tin đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước khi diễn ra Ngày hội bầu cử (23/5) sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa Đoàn Chủ tọa tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Hội nghị là diễn đàn có ý nghĩa quan trọng giúp cho các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tiếp thu nhiều kiến thức, được giải đáp những thắc mắc trong công tác bầu cử, tìm hiểu sâu hơn về Luật bầu cử; đồng thời, Hội nghị cũng là dịp tuổi trẻ Bạc Liêu đề xuất, kiến nghị, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ tới.

Từ đó, tuổi trẻ Bạc Liêu luôn ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc tham gia đóng góp vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bằng những việc làm, hành động cụ thể và thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật bầu cử, giúp từng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và quần chúng nhân dân nắm vững về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; sáng suốt lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn để bầu vào bộ máy quyền lực của Nhà nước, đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; bên cạnh đó, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần vận động, thuyết phục người thân, gia đình thực hiện quyền làm chủ của mình bằng cách đi bầu cử đúng theo quy định, không bỏ phiếu đại diện; mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả đối với bà con nhân dân nơi mình đang cư trú.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, đồng chí cũng thông tin thêm, theo kết quả thống kê, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, số lượng cán bộ Đoàn các cấp và cán bộ trong độ tuổi thanh niên tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là 121 đồng chí, số lượng cán bộ trong độ tuổi thanh niên nhưng không phải là cán bộ Đoàn là 427 đồng chí. Đây là con số thể hiện sự quan tâm và tin tưởng của các ủy Đảng, chính quyền vào lực lượng cán bộ Đoàn, thế hệ trẻ tỉnh nhà. Song, đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, thử thách to lớn và cũng là điều kiện để cán bộ Đoàn, thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Qua đây, đồng chí tin tưởng và mong rằng, từng đồng chí cán bộ Đoàn được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 chuẩn bị thật kỹ nội dung tiếp xúc cử tri theo quy định và hướng dẫn của Ủy ban bầu cử, thể hiện hết trách nhiệm của một ứng viên, xem đây là một nhiệm vụ chính trị được tổ chức giao cho.

Được biết, Bạc Liêu có hai đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 17 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 67 đơn vị bầu cử cấp huyện, 521 đơn vị bầu cử cấp xã. Tỉnh đã thành lập 551 Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, với 8.694 thành viên. Tổng số cử tri toàn tỉnh đến nay được niêm yết là 611.723 cử tri. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất tổng số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 10 người, trong đó Trung ương giới thiệu về 2 người. Số ứng cử viên do địa phương giới thiệu có cơ cấu: nữ chiếm 62,5%, trẻ tuổi chiếm 37,5% và một người tái ứng cử. Ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 83 người, cấp huyện là 386 người, cấp xã là 2.846 người. Cơ cấu nữ, trẻ, tái cử, ngoài đảng, dân tộc, tôn giáo tỷ lệ đều đảm bảo theo quy định.

Một số hình ảnh cử tri đang phát biểu tại Hội nghị: 

 

Số lượt xem: 617

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com