Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tỉnh đoàn: Hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc Sơn Thị Hồng Sen

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 12/11/2020, 15:57
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh đoàn: Hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc Sơn Thị Hồng Sen

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, đặc biệt là thanh niên các vùng dân tộc thiểu số an tâm sản xuất, nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đ/c Võ Cẩm Tú - UV. BTV, Trưởng Ban ĐKTH TN Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ dự án trồng ổi sạch cho Đ/c Sơn Thị Hồng Sen

Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp cùng Huyện đoàn Vĩnh Lợi, Phòng Nông nghiệp huyện tổ chức hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên năm 2020 đối với thanh niên Sơn Thị Hồng Sen với tổng số tiền 29.723.000đồng. 
Bằng sự quyết tâm và niềm đam mê, Sơn Thị Hồng Sen đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu và thực hiện thành công mô hình trồng ổi sạch tại ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kỹ sư nông học - trường Đại học Cần Thơ, là cán bộ đoàn viên xã Hưng Hội. Tại đây, bằng kiến thức đã được đào tạo và điều kiện thực tiễn. Trong quá trình làm việc, Hồng Sen đã tiếp cận và nhận thấy giống ổi Đài Loan là giống ổi dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và nâng suất cao, thu hoạch quanh năm. Đây cũng là mô hình được rất nhiều thanh niên trong tỉnh tham quan, học tập và áp dụng vào cuộc sống.

Mô hình kinh tế trồng ổi sạch của Đ/c Sơn Thị Hồng Sen

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, Hồng Sen luôn tiên phong trong công tác phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng và tham gia nhiều lớp tập huấn, kỹ thuật chăm sóc cây trồng của Đoàn, các ngành chức năng nên vườn ổi của Hồng Sen lúc nào cũng xanh tốt, không bị sâu bệnh và cho trái quanh năm. Sau gần 5 năm thực hiện với 1.120 gốc ổi, mỗi tháng vườn ổi cho thu hoạch từ 9 – 10 triệu đồng, với diện tích 1.2 hecta. Có thể nói, Hồng Sen là một gương mặt tiêu biểu trong trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế với sự thay đổi cách nghĩ, cách làm, tích cực áp dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây trồng, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Số lượt xem: 840

Mộng Thơ - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com