null Tỉnh đoàn: Hỗ trợ mô hình cho thanh niên dân tộc phát triển kinh tế

Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 31/10/2020, 11:23
Tỉnh đoàn: Hỗ trợ mô hình cho thanh niên dân tộc phát triển kinh tế

Để mô hình phát huy hiệu quả hơn nữa, sáng ngày 30/10/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Huyện đoàn Hồng Dân, Ủy ban Hội xã Ninh Thạnh Lợi trao vốn hỗ trợ ý tưởng sáng tạo, sáng kiến ứng dụng thực tiễn và mô hình phát triển kinh tế cho chị Thị Kim Trúc là thanh niên dân tộc thiểu số, Chi hội trưởng thanh niên ấp Kosthum xã Ninh Thạnh Lợi (với số tiền là 3.000.000 đồng).

Trao vốn hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên Thị Kim Trúc

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 2020. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát động việc thực hiện phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp phát triển kinh tế”. Nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Trong đó nổi bậc là mô hình nuôi ếch giống, ếch thịt thương phẩm là mô hình của Chị Thị Kim Trúc là thanh niên dân tộc thiểu số, Chi hội trưởng thanh niên ấp Kosthum xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân tỉnh Bạc liêu. Được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế, cần được nhân rộng trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Mô hình nuôi ếch thương phẩm của thanh niên Thị Kim Trúc

Với tinh thần chịu khó học hỏi, mạnh dạn và nỗ lực không ngừng, Chị Thị Kim Trúc, luôn tìm tòi học hỏi những mô hình kinh tế hiệu quả ở địa phương để phát triển kinh tế; nuôi ếch thương phẩm là mô hình được chị chọn đầu tiên. Thời gian đầu, Chị Trúc làm vèo nuôi 1.500 con ếch, sau 2,5 tháng chăm sóc, chị xuất bán lứa ếch đầu tiên, trừ chi phí còn lời trên 4 triệu đồng. Nhận thấy nghề nuôi ếch thương phẩm phù hợp với điều kiện của gia đình nên Chị Trúc quyết định thực hiện. Chị Trúc chia sẻ: “Ưu điểm của nghề nuôi ếch là không cần diện tích rộng, chi phí thấp và mô hình này thích hợp với những thanh niên mới lập nghiệp”.

Mộng Thơ - BBT

Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư