Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổng kết 90 ngày thi đua cao điểm mừng sinh nhật Đoàn: Tuổi trẻ Bạc Liêu – Dấu ấn từ những trái tim hồng

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 08/04/2021, 23:16
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết 90 ngày thi đua cao điểm mừng sinh nhật Đoàn: Tuổi trẻ Bạc Liêu – Dấu ấn từ những trái tim hồng

Được chính thức phát động từ cuối tháng 12/2020 đến hết ngày 26/3/2021. Đợt thi đua 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh thiếu nhi tỉnh nhà hưởng ứng một cách nhiệt tình và hiệu quả, tạo nên dấu ấn với những trái tim hồng nhiệt huyết cống hiến vì quê hương, đất nước.

Với phương châm hướng về cơ sở, tập trung giải quyết các khâu mới, việc khó, vấn đề bức xúc của cộng đồng. Những màu áo xanh tình nguyện đã có mặt khắp các nẻo đường, góc phố, tập trung hỗ trợ, đồng hành, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị. Tại huyện Hồng Dân, niềm vui vỡ oà đối với bà con và chính quyền tại ấp Cai Giảng, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân khi cùng một lúc 03 cây cầu (cầu Thủy Lợi, cầu Mười Ngàn, cầu Hai Nghĩa) với tổng trị giá 500 triệu đồng do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp và vận động mạnh thường quân được hoàn thành, đưa vào sử dụng với trị giá hơn 500 triệu đồng, cùng với 3 cây cầu tại Thị xã Giá Rai, Huyện Hòa Bình và Huyện Phước Long tổng trị giá 3 tỷ đồng – đây là một trong những những công trình thanh niên cấp tỉnh được Tỉnh đoàn chọn là món quà mừng sinh nhật Đoàn.

Hoạt động gắn bảng công trình thanh niên đảm nhận chăm sóc di tích lịch sử của tuổi trẻ Bạc Liêu tại Khu căn cứ đặc biệt Cái Chanh

Tuỳ theo tình hình của địa phương, các cấp bộ Đoàn đã chọn cho mình những cách làm riêng sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Đối với huyện đoàn Hoà Bình, trong 90 ngày thi đua cao điểm, đã có 02 căn nhà nhân ái, 01 cây cầu nông thôn, 01 tuyến lộ dài gần 200m, một mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy gạo và cây xanh", 02 mô hình "Vườn cây sân trường", 04 tuyến đường hoa thanh niên, 03 sân chơi cho trẻ em với tổng trị giá các công trình gần 400 triệu đồng được các bạn trẻ thực hiện tại các xã còn khó khăn của huyện. Còn đối với tuổi trẻ thành phố Bạc Liêu, xác định nhiệm vụ trọng tâm là chung tay xây dựng đô thị văn minh, các cấp bộ Đoàn  đã phát động cơ sở  ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, lập lại trật tự đô thị, đảm nhận chăm sóc các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố,… thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia.

Với đặc thù riêng của ngành, tuổi trẻ khối lực lượng vũ trang trong tỉnh đã tô thắm thêm màu áo xanh bằng những hoạt động gắn liền với người dân tại các khu căn cứ cách mạng, “địa chỉ đỏ” trong tỉnh. Theo đó, Tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động tại xã Châu Thới - huyện Vĩnh Lợi như: trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, sửa chữa nhà chính sách, thực hiện công trình “Vườn cây nhớ Bác”,… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.  Đoàn thanh niên Công an tỉnh thì phối hợp tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam” tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân. Tại đây, các bạn trẻ đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành; tham quan tìm hiểu Khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh và nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và hoạt động của các đồng chí Lãnh đạo Đảng tại Khu di tích. Đồng thời, tặng 20 phần quà cho các em học sinh và đoàn viên, thanh niên xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân.

Phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã triển khai và phát động thực hiện mô hình "90 ngày tiết kiệm thực hiện công trình thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn” gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị: Đoàn cơ sở Sở y tế và Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh với công trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho  người dân và tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí; Đoàn cơ sở điện lực với công trình "Thắp sáng đường quê"; Đoàn cơ sở Sở tài nguyên và môi trường với mô hình “Đổi rác thải nhựa nhận quà”,…

Có thể khẳng định rằng, đợt phát động 90 ngày thi đua cao điểm đã thực sự tạo được hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh, mặc dù trước hình diễn biến của dịch bệnh covid 19 nhưng với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, đã có hàng trăm công trình, phần việc thanh niên trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của địa phương. Với khí thế thi đua sôi nổi và những trái tim nhiệt huyết khát khao cống hiến, đây là động lực, tiền đề quan trọng để tuổi trẻ tỉnh nhà tăng tốc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu khoá X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Số lượt xem: 1532

Nguyệt Cát - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com