Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thanh niên Bạc Liêu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020

Tin trong tỉnh
Thứ ba, 29/12/2020, 08:38
Màu chữ Cỡ chữ
Thanh niên Bạc Liêu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020

Với mong muốn học hỏi để phát triển mô hình sản xuất kinh tế và làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình. Anh Huỳnh Trường Giang hiện là đoàn viên Chi đoàn khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai đã quyết tâm tìm hiểu về xu hướng phát triển thực phẩm và thức ăn nhanh trên địa bàn thị xã Giá Rai nói riêng. Sau quá trình tìm hiểu, anh nhận thấy rằng sản phẩm Chả lụa là một trong những sản phẩm thức ăn nhanh và không thể thiếu được trong các dịp lễ, tết hay trong các bữa tiệc, bữa ăn hằng ngày. Thấy tiềm năng phát triển nghề làm chả lụa, đặc biệt là chả lụa sạch, anh đã bắt tay vào mua máy móc, trang thiết bị cần thiết, tìm nguồn thịt tươi sạch và bắt đầu sản xuất vào tháng 3 năm 2019. 

Thanh niên Huỳnh Trường Giang nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức

Với quy mô sản xuất hiện tại là 40m2, năng lực sản xuất bình quân 600kg/tháng, ngoài ra mỗi tháng sản xuất thêm 150kg chả gân và chả quế với tổng kinh phí đầu tư là 80 triệu đồng và tạo được việc làm ổn định cho 04 thanh niên tại địa phương, bình quân 06 triệu đồng/người/tháng là lao động thường xuyên. Sau 05 tháng sản xuất Chả lụa sạch, sử dụng nguyên liệu thịt heo sạch, sản phẩm Chả lụa Nam Á của anh đã là nguồn cung cấp sản phẩm ổn định cho 02 siêu thị COOP Mart (Bạc Liêu và Cà Mau), 01 trường tiểu học Hộ Phòng, 03 đại lý và các đám tiệc trên địa bàn, đồng thời, sản phẩm cũng đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu (3 sao) vào ngày 26/6/2020. 
Với thành tích trong sản xuất kinh doanh đó, anh Huỳnh Trường Giang đã vinh dự là 1 trong 56 thanh niên tiêu biểu được trao giải Lương Định Của năm 2020 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Giải thưởng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị. 
Anh cho biết, thời gian tới cơ sở của anh sẽ cố gắng đầu tư thêm các máy móc hiện đại hơn, nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện bao bì sản phẩm để đảm bảo năng lực sản xuất 1,5 tấn/tháng và tạo thêm việc làm cho 8 lao động địa phương. Cải tiến sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao, mở rộng 05 đại lý trong và ngoài tỉnh; vào bán tại siêu thị COOP Mart Sóc Trăng và siêu thị tại tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ.

Số lượt xem: 527

Trúc Linh - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com