Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thiếu nhi Bạc Liêu gặp gỡ, đối thoại với đại biểu Quốc hội năm 2020

Tin trong tỉnh
Thứ bảy, 21/11/2020, 19:58
Màu chữ Cỡ chữ
Thiếu nhi Bạc Liêu gặp gỡ, đối thoại với đại biểu Quốc hội năm 2020

Nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi bày tỏ những nguyện vọng, ý kiến của bản thân về các vấn đề liên quan đến thiếu nhi; đặc biệt, phát huy quyền tham gia, bảo vệ tiếng nói của trẻ em trước các vấn đề của xã hội. Chiều ngày 21/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp tổ chức cho các em thiếu nhi gặp gỡ, đối thoại với đại biểu Quốc hội tại Hội trường Huyện ủy Hòa Bình nhân dịp đoàn đại biểu đến tiếp xúc cư tri tại huyện Hòa Bình. Tham dự buổi gặp gỡ có Đại biểu Tạ Văn Hạ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Rumani; Đại biểu Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Bạc Liêu làm trưởng Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành và Đoàn thể huyện, 40 em Đội viên và gần 60 người dân trên địa bàn Huyện.

Quang cảnh Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa thiếu nhi với Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Thái - Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc Hội Bạc Liêu đã trình bày tóm tắt nội dung của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 24 ngày (đợt 1 họp trực tuyến 8 ngày, từ ngày 20/10-27/10/2020; đợt 2 họp tập trung 16 ngày, từ ngày 02/11 - 17/11/2020), các Luật và Nghị quyết mới được ban hành, bổ sung và sửa đổi. Theo đó, kỳ họp đã thông qua 07 Luật, 13 Nghị quyết và cho ý kiến về 04 dự Luật.  
Tại diễn đàn này, các em thiếu niên, nhi đồng được trao đổi, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung: Chủ trương, chính sách, biện pháp của tỉnh và sở LĐTB&XH đối với công tác chăm sóc trẻ em và tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, phòng - chống tai nạn đuối nước; tình trạng bạo lực học đường và các biện pháp xây dựng môi trường sư phạm chuẩn mực và giáo dục nhân cách cho học sinh; quan tâm xây dựng thêm nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi; vấn đề sử dụng mạng xã hội một cách hợp lí, bổ ích cho thiếu nhi; công tác khuyến học hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động, phong trào Đội thu hút thiếu nhi tham gia… Những vấn đề thắc mắc của các em thiếu nhi đã được đoàn đại biểu Quốc hội,  lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành trực tiếp trao đổi, trả lời với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và đầy trách nhiệm. Trong đó, đồng chí Nguyễn Huy Thái cũng nhấn mạnh và hướng dẫn cho các em thiếu nhi chỉ nên truy cập vào những trang mạng lành mạnh, cố gắng phân biệt thông tin, cần thiết xin tư vấn của người lớn; nên có sự bình tỉnh, cư sử hòa bình trong mọi sự bất đồng; nên giúp đỡ mọi người khi có thể; thường xuyên tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc nhỏ nhất và hãy có niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi tại Chương trình

Thông qua chương trình này nhằm giúp các đại biểu lắng nghe ý kiến, đề xuất và nắm bắt tình hình nguyện vọng và nhu cầu của các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu về những vấn đề liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí và sự phát triển toàn diện của thiếu nhi. Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em xung quanh những vấn đề thiếu niên, nhi đồng quan tâm. Cũng như, giúp các em có thêm hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện tài năng, tu dưỡng đạo đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.  

Số lượt xem: 1502

Minh Hải - BBT

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com