Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ Bạc Liêu: Viết tiếp câu chuyện hòa bình

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 27/07/2022, 14:10
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ Bạc Liêu: Viết tiếp câu chuyện hòa bình

Nhớ về anh! những người anh hùng đã viết lên trang sử vàng của dân tộc. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Bạc Liêu luôn xây dựng, giữ gìn và phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” theo suốt chiều dài lịch sử đất nước để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Bạc Liêu viết tiếp câu chuyện hòa bình

Sinh ra và lớn lên khi đất nước đã ca vang khúc ca hòa bình, cánh chim bồ câu tung bay nối dài cả bầu trời Nam - Bắc. Sống trong thời bình, thế hệ trẻ chúng cháu chỉ biết và khái niệm về chiến tranh cũng như những hy sinh, mất mát mà cả dân tộc phải gánh chịu qua sách vở, phim ảnh, qua những bài giảng lịch sử của thầy cô hay những câu chuyện kể rất đổi tự hào của bà về truyền thống chống giặc cứu nước. Chiến tranh đi qua, đất nước được hòa bình nhưng những đau thương mất mát mà nó để lại thì không bao giờ vơi đi được. Trải qua hai cuộc kháng chiến hết sức trường kỳ và gian khổ, đã có biết bao anh hùng liệt sỹ, thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Bạc Liêu nói riêng hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân, góp máu xương cho nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của tuổi trẻ hôm nay. Bằng cuộc đời mình, các anh hùng liệt sỹ đã viết lên những trang vàng đẹp nhất, không chỉ trong truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam mà còn trong lịch sử của cách mạng Việt Nam. 

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa đã có 77 năm thành lập, 47 năm thống nhất, ổn định, đang từng ngày phát triển. Lý tưởng các cô, chú, anh, các chị lựa chọn ngày nào đang được hàng trăm nghìn thanh niên Bạc Liêu tiếp bước với sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ, khát vọng. Con đường của thanh niên Việt Nam mãi là con đường cách mạng theo Đảng, theo Bác Hồ, trên con đường ấy, noi gương các thế hệ đi trước, đã có rất nhiều tấm gương thanh niên Bạc Liêu tiêu biểu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động thích ứng, nhanh chóng làm chủ mọi tình huống để rèn luyện, cống hiến, khẳng định bản thân. Tuổi trẻ Bạc Liêu đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, miệt mài học tập, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo, tiên phong trong nhiều việc mới, việc khó, phòng chống dịch bệnh, vì cuộc sống cộng đồng.

Tiếp nối truyền thống lịch sử, viết tiếp câu chuyện hòa bình, thời gian qua, nhiều hoạt động thiết thực đã được các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện như các em thiếu nhi với “Hành trình về địa chỉ đỏ”; đoàn viên, thanh niên với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa, các công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt cho các đối tượng chính sách; thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong; đảm nhận chăm sóc các điểm di tích trên địa bàn tỉnh, thực hiện các hoạt động trồng cây xanh, chỉnh trang, tu sửa, vệ sinh các bia, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách… Mỗi hành động dù nhỏ nhất đều thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Bạc Liêu trước những hy sinh, đóng góp vô cùng to lớn của các thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Mỗi hoạt động qua đi không chỉ là sự tri ân của tuổi trẻ hôm nay với thế hệ đi trước mà còn là một lần tuổi trẻ Bạc Liêu được học lại những bài học lịch sử vô giá, được nhắc nhở, tiếp thêm nguồn động lực tinh thần để vững tin bước tiếp, trưởng thành hơn trong cả nhận thức và hành động. 

Trưởng thành trong niềm vui thanh bình của đất nước, tuổi trẻ Bạc Liêu hôm nay tự hào với truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh đi trước, trân trọng, tri ân, đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sỹ. Để xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, tuổi trẻ Bạc Liêu quyết tâm: 

Một là, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ; tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, sắt son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc; không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, luôn vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên quyết chống lại âm mưu diễn biến hòa bình, những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Xây dựng lớp thanh niên Bạc Liêu giàu lòng yêu nước, sống có lý tưởng cách mạng.

Hai là, tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức của các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; phát huy vai trò xung kích – tình nguyện của thanh niên tiên phong đảm nhận nhiều việc mới, việc khó tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đưa Bạc Liêu sánh vai cùng các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước.

Ba là, quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng thể hiện đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn  – Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Bạc Liêu đối với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến cho sự phát triển hôm nay và mai sau.

Tuổi trẻ Bạc Liêu nguyện tiếp bước cha anh, sống, chiến đấu, lao động, học tập vì một Bạc Liêu hội nhập và phát triển, viết tiếp bản hùng ca về truyền thống cách mạng của quê hương Bạc Liêu kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm; năng động, sáng tạo, thân thiện, bản lĩnh trong dựng xây quê hương Bạc Liêu thời kỳ mới.

Số lượt xem: 236

Tố Quyên - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com