Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu: Rộn ràng chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

Tin hoạt động cơ sở
Thứ tư, 12/05/2021, 11:59
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu: Rộn ràng chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

Trong những ngày qua, Hội đồng Đội thành phố Bạc Liêu và các Liên đội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021). Ban Thường vụ Thành đoàn đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống Đội, theo đó Ban thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức thành công Hội thi Nghi thức Đội, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2020-2021; thực hiện và bàn giao 02 công trình măng non sân chơi dành cho Thanh thiếu nhi tại ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành và Khóm 5, phường 2 với tổng trị giá trên 30 triệu đồng; Đặc biệt, trong tháng 5 này đã làm Lễ khởi công 02 công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 60 triệu đồng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trại xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông. Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) cho gần 300 em đội viên tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

Bàn giao công trình "Măng non" - Sân chơi cho thanh thiếu tại Khóm 5, phường 2 (TP. Bạc Liêu)     

Tiếp nối truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, dưới sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội và hướng dẫn dìu dắt của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thiếu niên nhi đồng thành phố Bạc Liêu đã nỗ lực học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Cụ thể trong những năm gần đây, các em đã chung tay xây dựng được qũy “Giúp nhau vượt khó” thông qua mô hình “Heo đất nối vòng yêu thương”, “xe đạp khăn quàng đỏ”, “Gian hàng 1000 đồng”, “Vườn rau cho em”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi thành phố Bạc Liêu” với số tiền ủng hộ trên 1 tỷ đồng, trao gần 2.000 suất học bổng, 500 chiếc xe đạp. Thực hiện phong trào vòng tay bè bạn đã vận động quyên góp hơn 1.000 bộ quần áo, 12.000 đồ dùng học tập, 2.500 bộ sách giáo khoa giúp đỡ cho những bạn người đồng bào dân tộc thiểu số, các bạn ở vùng xã có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sâu rộng như: Liên hoan Hoa phượng đỏ, hội diễn văn nghệ “Giai điệu tuổi hồng”, hội khỏe Phù Đổng, tổ chức các diễn đàn Trẻ em, hoạt động về nguồn, hành trình du lịch học sử  thu hút hơn 10.000  bạn thiếu niên tham gia. Tổ chức cho các em đăng ký đảm nhận các công trình chăm sóc cây xanh, quét dọn vệ sinh khuôn viên Tượng đài các anh hùng Liệt sỹ, xây dựng mô hình “Góc không gian xanh, đẹp” tại các Liên đội, tổ chức về nguồn tham quan các di tích lịch sử, di tích văn hóa trên địa bàn tỉnh... cho gần 20.000 đội viên nhi đồng tham gia; qua đó, giáo dục cho thanh thiếu nhi ý nghĩa truyền thống lịch sử quê hương Bạc Liêu anh hùng, truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh - 80 năm lớn lên cùng đất nước, từ đó giúp các em có ý thức hơn trong học tập và rèn luyện. 

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh; ghi nhận, động viên những thành tích của Đội và thiếu nhi Thành phố trong 80 năm qua; đồng thời, khích lệ thiếu nhi thành phố Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, học tập rèn luyện trở thành những công dân tương lai của đất nước, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Số lượt xem: 1099

Yến Nhiên (Thành đoàn Bạc Liêu) - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com