Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chuyện tử tế: Thợ tóc của học sinh nghèo vùng sâu

Những câu chuyện kể về Bác
Thứ tư, 25/11/2020, 13:54
Màu chữ Cỡ chữ
Chuyện tử tế: Thợ tóc của học sinh nghèo vùng sâu

Suốt 8 năm qua, anh Bùi Văn Tú Anh, chủ tiệm salon tóc Bùi Tú (P.4, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) đã cùng nhóm thợ của mình đến các điểm trường khó khăn nhất để hớt tóc miễn phí cho hàng ngàn học sinh nghèo.

Các thành viên cắt tóc cho học sinh tại một trường vùng sâu

Anh Tú Anh (38 tuổi) kể năm 2013, trong một lần đến vùng sâu vùng xa của tỉnh Hậu Giang hớt tóc thiện nguyện, anh nhận thấy cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, trong đó chuyện tóc tai của trẻ em chưa được để tâm nhiều. Sau đó, anh liên hệ với các điểm trường khó khăn để nhận hớt tóc miễn phí cho học sinh, bất kể trường xa hay gần. “Thấy các em đi học mà đầu tóc rối bù, áo quần sờn màu…, hỏi ra mới biết gia cảnh các em khó khăn, không tiền cắt tóc. Tôi quyết định đứng ra vận động nhóm thợ trong salon của mình tham gia cắt tóc thiện nguyện, tính đến nay đã được 8 năm”, anh Tú Anh chia sẻ.

Mỗi tháng, anh Tú Anh tổ chức cắt tóc thiện nguyện 3 - 4 lần, mỗi lần có gần 20 học viên và thợ tại salon tham gia. Hành trình đến các điểm trường tại vùng sâu cũng lắm gian nan. Nhiều nơi, cả nhóm phải gửi xe rồi lội nước, băng qua con đường sình lầy để đến tận nơi chăm chút từng mái tóc cho học trò nghèo. Nhiều đợt có hơn 100 em học sinh. Vì vậy, mỗi thợ phải cắt tóc liên tục không ngơi tay. Không chỉ cắt tóc cho học sinh nam, những học sinh nữ cũng được các thành viên chăm chút, cắt tỉa cho mái tóc thật đẹp.

“Dù miễn phí nhưng anh em đều làm bằng cái tâm và vui vẻ như đang cắt tóc cho khách tại salon. Đồ nghề được chuẩn bị đầy đủ, vừa cắt vừa trò chuyện, tạo không khí vui tươi để các em thoải mái. Tôi chỉ mong các em khi đi học đầu tóc đều gọn gàng, sạch sẽ”, anh Tú Anh nói.

Tú Anh cho rằng việc làm của nhóm chỉ muốn lan tỏa đến những người bạn trẻ lòng nhân ái, biết yêu thương con người và san sẻ với những trẻ em nghèo. Ngoài cắt tóc thiện nguyện, anh Tú Anh còn cùng những người bạn của mình tổ chức giải bóng đá giúp các cảnh đời khó khăn, thường xuyên vận động tặng quà cho người nghèo.

Học viên Lê Phước (20 tuổi) ở salon Bùi Tú nói: “Nhờ những chuyến đi cắt tóc thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa mới thấy hoàn cảnh học khó khăn và thiếu thốn của trẻ em nơi đây. Dùng nghề của mình để tặng các em một mái tóc gọn gàng, đẹp đẽ, các em vui tôi cũng vui lây”.

Số lượt xem: 437

thanhnien.vn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com