Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Tuổi trẻ Bạc Liêu học tập và làm theo lời Bác
Phan Thành Ngươn: Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong lực lượng Quân đội nhân dân tỉnh Bạc Liêu (08/07/2021)
Icon Image
Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phan Thành Ngươn Công tác tại Chi đoàn Đại đội Trinh sát – Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu – Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Trung úy QNCN Phan Thành Ngươn - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Đại đội Trinh sát, nhân viên Trinh sát đặc nhiệm luôn nêu cao trách nhiệm gương ...
Thiếu tá Lê Văn Triều với danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng – Gương cán bộ đoàn tiêu biểu (26/06/2021)
Icon Image
Trong những năm qua, đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là một trong những đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Có thể nói, góp phần vào những kết quả ...
Thượng úy Lê Văn Cần: Người cán bộ Đoàn chủ động, linh hoạt trong phòng, chống ma túy (10/06/2021)
Icon Image
“Thượng úy Lê Văn Cần, Phó Đội trưởng – Bí thư Chi đoàn Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu luôn hăng hái, chủ động và linh hoạt trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy” – đó là lời nhận xét của lãnh đạo đơn vị cũng như sự đánh giá của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ...
Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (02/06/2021)
Ngày 5-6-1911, tàu Amiran Latusơ Tơrêvin rời bến cảng Sài Gòn đi Mácxây (Marseille), mang theo một người thanh niên Việt Nam đầy lòng yêu nước, thương dân, ôm ấp một hoài bão lớn lao: tìm hiểu nền văn minh của thế giới, ra sức học hỏi để trở về giúp nước. Nguyễn Ái Quốc tại Đại hội toàn quốc Đảng ...
Em Khưu Thị Tuyết Lan – Gương điển hình học tập và làm theo lời Bác (02/06/2021)
Icon Image
Những năm gần đây, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đông đảo thiếu niên và nhi đồng trên mọi miền đất nước tích cực hưởng ứng, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ ...
Phan Trường Trí - Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (12/05/2021)
Icon Image
Em Phan Trường Trí, học sinh lớp 12KC, trường THPT Chuyên Bạc Liêu, là một học sinh giỏi, năng nổ trong các hoạt động, là một gương Đoàn viên tiêu biểu, ưu tú trong học tập, rèn luyện và các phong trào của Đoàn trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu. Em Phan Trường Trí Năm học lớp 10, em đạt được giải Khuyến ...
Cô nàng thủ lĩnh tình nguyện nhập ngũ (07/03/2021)
Icon Image

Hôm nay 3-3, cùng với những tân binh của TP.HCM lên đường nhập ngũ, cô thủ lĩnh thanh niên Nhâm Nhã Tiên, bí thư Đoàn phường 3, Q.Tân Bình, cũng là một trong những bông hoa hiếm hoi tình nguyện nhập ngũ đợt này.

Anh Tô Văn Tân:​ Thoát nghèo bền vững nhờ nuôi cua đinh (21/02/2021)
Icon Image

Từ hoàn cảnh nghèo khó, không đất, không phương tiện sản xuất, phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống, nhưng nhờ tính cần cù, chịu khó, thanh niên Tô Văn Tân (ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải) đã chủ động học hỏi và áp dụng thành công mô hình nuôi cua đinh, giúp cải thiện kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên làm giàu.

Vai trò của Nguyễn Ái Quốc tại Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam (03/02/2021)
Icon Image

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời gắn liền với công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, người quyết định thành công Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản vào mùa xuân năm 1930, tạo ra bước ngoặt mới cho phong trào cách mạng Việt Nam.

Học tập tư tưởng lấy dân làm gốc của Hồ Chí Minh (25/01/2021)
Icon Image

“Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.

Nghị lực vượt khó vươn lên của thanh niên Lê Văn Đảo (10/01/2021)
Icon Image

Xuất thân từ gia đình nghèo, nhưng với nghị lực vượt khó vươn lên, Lê Văn Đảo (ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải) đã làm được điều khiến nhiều người bất ngờ và thán phục. Với tinh thần cầu tiến, Đảo đã tìm tòi, nghiên cứu nhiều giải pháp sinh kế cho gia đình và áp dụng thành công, giúp gia đình thoát nghèo bền vững.

Gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (03/01/2021)
Icon Image

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cấp ủy, các tổ chức đảng trên địa bàn xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đã tạo thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Anh Trần Quốc Phong - sinh năm 1988; sinh hoạt tại Chi bộ Quân sự xã An Thuận là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chữa “bệnh quan liêu” của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (03/12/2020)
Icon Image

Thấm nhuần lời dạy của V.I.Lênin “Kẻ thù bên trong tệ hại nhất của chúng ta, chính là anh chàng quan liêu... Chúng ta phải gạt bỏ kẻ thù đó”, Hồ Chí Minh khẳng định “bệnh quan liêu là kẻ thù của nhân dân, của bộ đội và của Chính phủ.

Hồ Chí Minh – Người Yêu Nước vĩ đại (26/11/2020)
Icon Image

Từ “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” thuở đất nước còn chìm trong nô lệ lầm than cho đến “Di chúc” khi nửa đất nước đã được tự do độc lập và đang tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, đều toát lên tinh thần cốt lõi và là căn nguyên làm nên những giá trị cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh: Lòng yêu nước vô bờ bến của một con người đã nguyện cả đời mình phấn đấu, hi sinh vì dân tộc.

Thanh niên phải gương mẫu trong đoàn kết và kỷ luật (19/11/2020)
Icon Image

Lần nào gặp Bác, câu đầu tiên Bác thường hỏi là: “Thế các cháu có đoàn kết không, có thương yêu nhau không?”, rồi Bác dặn: “Thanh niên phải gương mẫu trong đoàn kết và kỷ luật”

Trọn đời vâng lệnh quốc dân, vì nước, vì dân (12/11/2020)
Icon Image

Viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh bao nhiêu cũng chưa đủ, chưa thấu hết những giá trị tư tưởng vượt thời đại của Người. Thời gian càng lùi về sau, đọc lại, ngẫm lại nhiều bài viết của Bác Hồ mới thấy tấm lòng, tình cảm của Bác đối với dân, với nước thật vô cùng nồng ấm, thánh thiện.

Những chỉ dẫn của Bác Hồ về cải tạo tư tưởng của đảng viên (05/11/2020)
Icon Image

Trong bài viết “Tiêu chuẩn của người đảng viên” đăng trên Báo Nhân dân, số 2093, ngày 9-12-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Đảng viên tốt thì Đảng mới mạnh”­ và Người nhấn mạnh, để trở thành đảng viên tốt thì trước hết không thể không cải tạo tư tưởng(1).

Một bữa ăn tối của Bác (29/10/2020)
Icon Image

Tháng 4 năm 1946, giữa lúc đất nước đang bề bộn công việc, thì Bác vẫn dành những thì giờ quý báu về Ninh Bình dàn xếp những vấn đề đối nội, đối ngoại có lợi cho quốc gia. Vào khoảng ngày 10 đến 12, Bác đi qua thị xã Ninh Bình để xuống Phát Diệm. Lúc đó tôi là quyền Chủ tịch Uỷ ban hành chính tỉnh. Một dịp may hiếm có được đón Bác về tỉnh, nghĩ vậy, tôi mời đồng chí Uỷ viên thư ký kiêm Phó Chủ tịch và Ch¸nh V¨n phòng đến hội ý. Hai đồng chí cũng cùng chung một ý nghĩ như tôi.

Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời như thế nào (23/10/2020)
Icon Image

Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên thành lập ngày 15/7/1950 theo chỉ thị của Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch. Sau khi phục vụ chiến dịch Biên giới, Đội được giao nhiệm vụ bảo vệ tuyến đường quan trọng: Cao Bằng - Bắc Kạn - Thái Nguyên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại (16/10/2020)
Icon Image

Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh từ biệt thế giới này để trở về với cõi vĩnh hằng, nhưng Người còn sống mãi trong trái tim nhân loại, sống mãi với dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế…

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com