Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Gương Thanh niên - Người tốt việc tốt
Trần Văn Toàn: Người Bí thư Đoàn cơ sở năng động trong công tác Đoàn và phát triển kinh tế gia đình (12/06/2020)
Icon Image

Nhân chuyến công tác về xã nông thôn mới Vĩnh Thanh, chúng tôi được chị Ngô Như Ý- Phó Bí thư Huyện đoàn Phước Long giới thiệu về người Bí thư Đoàn cơ sở năng động trong công tác Đoàn- phong trào thanh thiếu nhi và thực hiện ý tưởng táo bạo trong phát triển kinh tế gia đình là việc nuôi rắn hổ đất. Người chúng tôi muốn nói đến là anh Trần Văn Toàn- Bí thư Đoàn cơ sở xã Vĩnh Thanh.

Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa: Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện (12/06/2020)
Icon Image

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đồng chí thượng úy Nguyễn Hùng Hòa – cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Bạc Liêu.

Trương Anh Tuấn - Người thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu (12/06/2020)
Icon Image

“Cán bộ nào, phong trào ấy”, có lẽ đó là một câu nói không quá khi nhắc đến anh Trương Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu, người luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, lòng nhiệt huyết và luôn cống hiến hết mình, từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Phường Nhà Mát phát triển vững mạnh.

Thanh niên Trương Chí Thức: thành công với mô hình nuôi rắn ri tượng sinh sản thương phẩm theo hình thức kinh tế hộ (28/03/2019)
Icon Image

Những năm qua, phong trào “Thanh niên làm theo gương Bác” thi đua phát triển kinh tế, từng bước làm giàu trên mãnh đất quê hương được đông đảo thanh niên trên địa bàn huyện Phước Long hưởng ứng tích cực. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi rắn ri tượng sinh sản thương phẩm bằng bể bê tông theo hình thức kinh tế hộ của thanh niên Trương Chí Thức ấp 1 A, xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) mỗi năm thu lợi trên 150 triệu đồng.

Ước vọng năm mới (03/01/2019)
Icon Image

Những ngày đầu năm mới là dịp để mỗi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và mong ước, ấp ủ dự định về một tương lai phía trước. Với nhiều bạn trẻ, năm mới cũng mang đến cho họ nhiều mong ước.

Lê Mỹ Kim: Một học sinh học giỏi, thật thà (27/11/2018)

“Em không có gì để viết đâu! Trường còn rất nhiều bạn xứng đáng để được viết gương hơn em”. Nghe câu nói thật thà, chất phác của em, tôi không khỏi cảm phục cô học trò vừa được Phòng GD-ĐT TP. Bạc Liêu tuyên dương trong buổi họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua. Em chính là Lê Mỹ Kim (ảnh), học sinh lớp 9/1, Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Bạc Liêu).

Dương Công Danh: Cán bộ Đoàn tiên phong tình nguyện lên đường Bảo vệ Tổ quốc (15/10/2018)
Icon Image

Năm 2016, năm đầu tiên Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi) có hiệu lực với nhiều điểm đổi mới như: Chỉ tiến hành tuyển quân 1 đợt vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm, công dân đang theo học cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi… (tuổi gọi nhập ngũ theo quy định cũ là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi).

Bí thư chi đoàn nhiệt tình, có uy tín trong đoàn viên thanh niên địa phương (28/08/2018)
Icon Image

Anh Bùi Thanh Giàu, Bí thư Chi đoàn ấp Trung Hưng 2, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi với hơn 13 năm làm Bí thư Chi đoàn anh luôn là người thủ lĩnh gương mẫu, nhiệt tình và có uy tín đối với các bạn ĐVTN và nhân dân tại địa phương, anh đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh luôn tích cực, chủ động tham gia và triển khai nhiều hoạt động, chương trình tại Chi đoàn, đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế tại địa phương và thực sự là cầu nối giữa chính quyền với đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ước mơ trở thành Luật sư - học sinh Bạc Liêu vào bán kết “Thực hiện ước mơ” lần 6 (28/08/2018)
Icon Image
        Em Huỳnh Ánh Nương - Học sinh trường THPT Vĩnh Hưng Diễn ra từ tháng 10/2017 đến nay, cuộc thi Thực hiện ước mơ thu hút hơn 200.000 thí sinh trên khắp cả nước tiếp cận và tham gia vòng sơ loại, 22.000 bài luận được gửi về ...
Thạch Thị Hoa – Bí thư xã đoàn tiên phong gương mẫu (28/08/2018)
Icon Image

Xác định chủ đề năm 2018 là “Tuổi trẻ Bạc Liêu sáng tạo dựng xây quê hương”, sau thời gian triển khai Đề án về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên ở cơ sở, Thạch Thị Hoa – Bí thư ĐCS xã Vĩnh Trạch Đông đã tổ chức tuyên truyền và định hướng cho ĐVTN trên địa bàn các nội dung trong Đề án thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Thanh niên Khmer học tập và làm theo lời Bác (28/08/2018)

Học tập và làm theo lời Bác, thời gian qua, tuổi trẻ Bạc Liêu nói chung, thanh niên đồng bào dân tộc Khmer nói riêng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.

Hiệu quả từ Mô hình nuôi Cua Đinh thương phẩm của Thanh niên (06/08/2018)
Icon Image

Thời gian qua một số mô hình phát triển kinh tế trong nhân dân cũng như trong lực lượng đoàn viên thanh niên đã phát huy hiệu quả như: mô hình nuôi cá sấu, mô hình nuôi cá bóng tượng, mô hình nuôi trăn, mô hình nuôi rắn hổ hèo, mô hình nuôi heo. Tuy nhiên, do giá cả sụt giảm, tình trạng một số thương lái ép giá, đầu ra cho sản phẩm không ổn định dẫn đến người nuôi có tâm lý chán nản và chưa mạnh dạng tái đàn. Đứng trước những khó khăn trên, Anh Trần Văn Vụ - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Trạch - huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã quyết tâm tìm kiếm mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả và cách làm hay để nhân rộng trong đoàn viên thanh niên. Sau thời gian tìm kiếm những mô hình làm ăn có hiệu quả trên Internet, học hỏi qua bạn bè, sách báo kết hợp với đi tham quan các mô hình làm ăn có hiệu quả cao trong và ngoài tỉnh. Anh đã mạnh dạn thực hiện thành công mô hình Cua Đinh thương phẩm.

Trịnh Hồng Luyến: Bí thư Chi đoàn tiêu biểu (21/06/2018)
Icon Image

Là một Bí thư Chi đoàn và cũng là một đảng viên trẻ, trong những năm qua bạn Trịnh Hồng Luyến, Bí thư Chi đoàn ấp Trung Hưng 3, xã Vĩnh Hưng A luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sơn Thị Hồng Sen – Gương mặt tiêu biểu trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế (21/06/2018)
Icon Image

Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 vừa được diễn ra tại Hà Nội. Chị Sơn Thị Hồng Sen là thanh niên dân tộc tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu được vinh dự tham gia Đại hội.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com