Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thạch Thị Hoa – Bí thư xã đoàn tiên phong gương mẫu

Gương Thanh niên - Người tốt việc tốt
Thứ ba, 28/08/2018, 14:15
Màu chữ Cỡ chữ
Thạch Thị Hoa – Bí thư xã đoàn tiên phong gương mẫu

 

 

 

Đồng chí Thạch Thị Hoa

 
Để việc triển khai được hiệu quả, thu hút được nhiều đoàn viên và thanh niên tham gia hướng ứng, Thạch Thị Hoa đã thể hiện tính tiên phong gương mẫu của người Bí thư xã Đoàn. Ngoài việc, phát động và thực hiện tốt các hoạt động phong trào như: ra quân làm vệ sinh môi trường, hiến máu nhân đạo, thắp sáng đường quê…Với hi vọng đoàn viên thanh niên tại địa phương thay vì đi làm ăn xa thì cùng nhau học hỏi các mô hình phát triển kinh tế lập thân, lập nghiêp làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Để đoàn viên, thanh niên có niềm tin vào các ý tưởng khởi nghiệp, sau thời gian tìm tòi học hỏi, Hoa đã tiến hành thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Với đồng vốn được hỗ trợ từ nguồn vay của Ngân hàng chính sách xã hội Hoa đã thực hiện thành công các mô hình: nuôi tôm công nghiệp, trồng hành lá, hành tím...thu lại lợi nhuận cao, tạo nguồn thu nhập kinh tế vững chắc cho gia đình. Nhận thấy sự thuận lợi trong mô hình trồng hành tím của mình “vốn ít,lợi nhuận cao”, Hoa đã chia sẻ kinh nghiệm lại cho các bạn đoàn viên, thanh niên tại địa phương và được nhiều ĐVTN học hỏi, áp dụng. Không dừng lại ở đó Hoa còn tìm hiểu các mô hình trồng hoa màu để chia sẻ và nhân rộng cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn của mình.
 
Vốn là một cán bộ đoàn chủ chốt tại cơ sở Hoa xác định: với thanh niên nông thôn nếu muốn thu hút họ vào tổ chức Đoàn thì phải cho họ thấy được quyền lợi mà tổ chức Đoàn mang lại. Chính vì thế, Hoa thường xuyên tổ chức vận động thanh niên địa phương tham gia các buổi tập huấn về chuyển giao công nghệ, hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn để phát triển kinh tế, chia sẻ ngày công lao động... Với những nỗ lực đó, thời gian qua đồng chí Bí thư xã Đoàn đã thu hút được nhiều thanh niên đến với tổ chức Đoàn. Điển hình là bạn Mỹ Nhiên Bí thư ấp Giồng Giữa xã Vĩnh Trạch Đông, trước khi tham gia công tác đoàn Nhiên chỉ phụ gia đình việc nương rẫy, ít được tiếp cận với những kiến thức mới . Từ khi tham gia sinh hoạt được học hỏi, giao lưu, tham gia các lớp tập huấn do Đoàn tổ chức; ngoài việc cùng đoàn viên, thanh niên trong ấp tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiên còn chủ động áp dụng những cách làm mới vào việc phát triển kinh tế gia đình và thu được hiệu quả cao.
 
Với những thành công bước đầu, Thạch Thị Hoa chia sẻ: sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng từng bước đưa Đề án vào thực tế, thu hút được nhiều thanh niên đến với tổ chức Đoàn cùng tham gia vào các phong trào khởi nghiệp làm giàu chính đáng trên quê hương của mình, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên của đơn vị từng bước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
 
Phúc Hưng - BBT

 

Số lượt xem: 590

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com