Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sơn Thị Hồng Sen – Gương mặt tiêu biểu trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế

Gương Thanh niên - Người tốt việc tốt
Thứ năm, 21/06/2018, 08:46
Màu chữ Cỡ chữ
Sơn Thị Hồng Sen – Gương mặt tiêu biểu trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế

 

 

 

 

Chị Sơn Thị Hồng Sen

 

Với lòng quyết tâm và niềm đam mê, Hồng Sen đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu và thực hiện thành công mô hình trồng ổi sạch tại ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kỹ sư nông học - trường Đại học Cần Thơ, là cán bộ nông nghiệp xã Hưng Hội. Tại đây, bằng kiến thức đã được đào tạo và điều kiện thực tiễn. Trong quá trình làm việc, Hồng Sen đã tiếp cận và nhận thấy giống ổi Đài Loan là giống ổi dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và nâng suất cao, thu hoạch quanh năm. Giống ổi này rất được ưa chuộng với ưu điểm vỏ láng, thịt màu trắng, ít hạt, giòn ngọt và thơm ngon. Từ đó, Hồng Sen nãy ra ý định thực hiện mô hình trồng ổi sạch. Sau gần 2 năm thực hiện với 300 gốc ổi, mỗi tháng vườn ổi cho thu hoạch từ 5 – 6 triệu đồng. Nhận thấy mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn đinh. Chị đã mạnh dạn mở rộng và trồng thêm 200 gốc ổi mới và hiện đang cho trái thu hoạch. Đây cũng là mô hình được rất nhiều thanh niên trong tỉnh tham quan, học tập và áp dụng vào cuộc sống.
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, Hồng Sen luôn tiên phong trong công tác phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng và tham gia nhiều lớp tập huấn, kỹ thuật chăm sóc cây trồng của Đoàn, các ngành chức năng nên vườn ổi của Hồng Sen lúc nào cũng xanh tốt, không bị sâu bệnh và cho trái quanh năm. Ngoài ra, Hồng Sen còn hướng đến chất lượng, đó là nông sản sạch, hạn chế sử dụng phân thuốc. Hồng Sen chia sẻ: “Sắp tới mình sẽ thực hiện mô hình trồng rau sạch, bông huệ trắng …. đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng, góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân, làm giàu cho gia đình”.
Có thể nói, Hồng Sen là một gương mặt tiêu biểu trong trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế với sự thay đổi cách nghĩ, cách làm, tích cực áp dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây trồng, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
 
Hoàng Duy - BBT

 

Số lượt xem: 904

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com