Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa: Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Gương Thanh niên - Người tốt việc tốt
Thứ sáu, 12/06/2020, 08:47
Màu chữ Cỡ chữ
Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa: Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đồng chí thượng úy Nguyễn Hùng Hòa – cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Bạc Liêu.

Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa hạnh phúc mỗi khi được tham gia hiến máu tình nguyện

 Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một việc cấp thiết, là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đồng chí Nguyễn Hùng Hòa bắt đầu tham gia hiến máu khi còn là một học viên trường Trung học Cảnh sát nhân dân. Tính đến nay, anh đã 27 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đ/c Hòa còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện được Hòa thực hiện thường xuyên mỗi khi được Đoàn Thanh niên Công an phát động. Đặc biệt, mỗi khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người Hòa luôn sẵn lòng với một tinh thần nhiệt huyết; đối với anh những lần hiến máu khẩn cấp ngay trong đêm để cấp cứu cho bệnh nhân là những kỷ niệm vui và hạnh phúc nhất.

Đồng chí Hòa chia sẻ: "Với vai trò là một đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an, bản thân tôi thấy ngoài nhiệm vụ là đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ nhân dân thì nhiệm vụ hiến máu nhân đạo cứu người cũng là một trong những nhiệm vụ tôi thấy rất có ý ghĩa. Những năm tiếp theo tôi vẫn sẽ tham gia hiến máu mỗi năm 3 lần và vận động mọi người tham gia hiến máu". Đối với anh, tham gia hiến máu là việc làm có ý nghĩa không những góp phần cứu sống một người bệnh mà còn góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích xã hội và cộng đồng.

Với những thành tích đạt được, thượng úy Nguyễn Hùng Hòa đã vinh dự được UBND tỉnh Bạc Liêu tôn vinh thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có thể nói, những thành tích mà thượng úy Nguyễn Hùng Hòa đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Hòa đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

Số lượt xem: 1249

Phước Nguyên (ĐTN Công an Bạc Liêu)

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com