Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư chi đoàn nhiệt tình, có uy tín trong đoàn viên thanh niên địa phương

Gương Thanh niên - Người tốt việc tốt
Thứ ba, 28/08/2018, 14:26
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư chi đoàn nhiệt tình, có uy tín trong đoàn viên thanh niên địa phương

 

 

Anh Bùi Thanh Giàu luôn tiên phong trong mọi hoạt động

 

Đối với anh Bùi Thanh Giàu việc xây dựng tổ chức Đoàn gắn với việc đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội anh đã tập hợp được các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương tham gia vào tổ chức đoàn, tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. Từ đó, anh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đặc biệt phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Cụ thể, trong công việc chuyên môn anh đã chủ động tham mưu với Xã Đoàn, chính quyền địa phương thành lập được 01 tổ hùn vốn có 12 đoàn viên tham gia với số vốn hiện tại được 6.000.000 đồng cho mượn xoay vòng; thành lập 01 Tổ hợp tác nông nghiệp (trồng hoa màu) với diện tích 30ha. Ngoài ra, anh còn triển khai cho đoàn viên chi đoàn tham gia phun xịt và phát hoang cỏ ở hai bên lề lộ với chiều dài trên 4.000 mét, sửa chữa lộ bê tong trong ấp; vận động thanh niên hiến máu nhân đạo, tham gia quét dọn, lau chùi phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân Ngày thương binh liệt sĩ hàng năm; vận động thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc và liên hệ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế…

 

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động trong phong trào đoàn, anh Bùi Thanh Giàu còn là một tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, là một Tổ trưởng Tổ vay vốn và tiết kiệm, anh luôn giữ vững chất lượng hoạt động của Tổ và được xếp loại Tổ tốt nhiều năm liền; đồng thời, với 20 công đất sản xuất lúa một năm 3 vụ, từ khâu sạ lúa, dặm lúa đến bón phân, xịt thuốc anh cũng đều làm một cách rẩ chuyên nghiệp và tạo thu nhập hơn 120 triệu đồng/năm. Nhận xét về anh Giàu, anh Võ Văn Dương - Bí thư Xã Đoàn Vĩnh Hưng cho biết: “Anh Giàu rất nhiệt tình, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn của địa phương, anh luôn chủ động tham mưu cho chi bộ và đoàn cấp trên nhiều mô hình hoạt động hiệu quả. Với sự cố gắng nỗ lực trong công tác đoàn thanh niên cơ sở, nhiều năm liền cá nhân anh Bùi Thanh Giàu và tập thể Chi đoàn ấp Trung Hưng 2 đạt và giữ vững danh hiệu Chi đoàn mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào đoàn thanh niên ở xã Vĩnh Hưng. Ngoài những thành tích trên anh còn là thành viên tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo của huyện với hơn 22 lần hiến máu”.

 

Với những cống hiến hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, anh Bùi Thanh Giàu đã được vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, BTV Tỉnh Đoàn tặng Danh hiệu “Thanh niên tiêm tiến làm theo lời Bác” và nhiều giấy khen của UBND huyện, BTV Huyện Đoàn Vĩnh Lợi và Xã đoàn Vĩnh Hưng khen tặng hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đạt được những thành tích như thế nhưng anh luôn khiêm tốn, giản dị, gần gũi, không ngừng học hỏi để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ do Chi bộ cũng như Đoàn cấp trên giao phó, anh xứng đáng là một Bí thư Chi đoàn tiêu biểu.

Hà Triết - BBT

 
 

Số lượt xem: 875

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com