Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giới thiệu chung

Giới thiệu chung
Thứ bảy, 15/04/2023, 16:50
Màu chữ Cỡ chữ
Giới thiệu chung

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Qua những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc ta cho thấy, trong bất cứ thời kỳ, giai đoạn nào thì tuổi trẻ cũng luôn thể hiện được vai trò xung kích, sáng tạo của mình và luôn đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cả nước nói chung và Bạc Liêu nới riêng, các thế hệ thanh niên luôn nối tiếp nhau xung kích, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cộng sản theo tinh thần “Đi bất cứ nới đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc cần” góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngay từ khi tái lập tỉnh đến nay (1/1/1997), tuổi trẻ Bạc Liêu đã trải qua thêm 26 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; vẫn lớp lớp thanh niên lại nối tiếp nhau đóng góp công sức cho sự nghiệp cách mạng làm dầy thêm trang sử hào hùng của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Mỗi giai đoạn lịch sử mới với những nhiệm vụ mới, thanh niên Bạc Liêu luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao; không ngừng đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; với ý chí và nguyện vọng đó, thanh niên Bạc Liêu sẽ mãi mãi xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Để thực hiện nhiệm vụ ngày càng cao, Tỉnh ñoàn Bạc Liêu ra mắt Website để giúp Đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh có thêm những thông tin bổ ích về nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn; các chương trình đồng hành cùng sự phát triển công nghệ thông tin của thanh niên; những tài liệu có liên quan đến các cuộc vận động, các phong trào lớn của Đoàn – Hội – Đội; nắm bắt các tin tức sự kiện nổi bật từ Trung ương đến địa phương; những mô hình hay, việc làm hiệu quả; những cá nhân điển hình tiên tiến trong các hoạt động. Đây được xem là một kênh thông tin, dữ liệu chính thức để cán bộ, đoàn viên thanh niên tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Đoàn – Hội – Đội; đồng thời là diễn đàn để cán bộ, đoàn viên thanh niên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tham gia các hoạt động và cập nhật các chức năng thông tin khác qua mạng.

Website Tỉnh Đoàn Bạc Liêu là môi trường điện tử phục vụ các hoạt động chỉ đạo, điều hành, báo cáo, học tập, tương tác, trao đổi hai chiều giữa đoàn viên thanh niên, các cơ sở Đoàn với hệ thống tổ chức Đoàn của tỉnh Bạc Liêu.

Ban biên tập website hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu tìm hiểu và nắm bắt thông tin của các cơ sở Đoàn, ĐVTN và những cá nhân, tổ chức quan tâm đến phong trào của tuổi trẻ Bạc Liêu nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Trong quá trình biên tập, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Rất mong các đồng chí đóng góp để Website Tỉnh Đoàn Bạc Liêu hoàn thiện hơn cả về hình thức lẫn nội dung.

Ban thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban biên tập Website xin gởi đến các đồng chí cán bộ Đoàn trong và ngoài tỉnh lời chức sức khỏe – hạnh phúc – thành công trong cuộc sống!

Rất mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của quý vị và các bạn !

Số lượt xem: 701

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com