Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hiệu quả từ việc thực hiện mô hình sinh hoạt Chi đoàn Cụm của tổ chức đoàn trên địa bàn dân cư

Tin tức|Tin trong tỉnh
Thứ năm, 27/10/2022, 23:40
Màu chữ Cỡ chữ
Hiệu quả từ việc thực hiện mô hình sinh hoạt Chi đoàn Cụm của tổ chức đoàn trên địa bàn dân cư

Hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, toàn diện. Vì vậy trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. 

Cụ thể hóa những giải pháp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn đã triển khai một cách sáng tạo, có hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Từ đó, xuất hiện mô hình sinh hoạt Chi đoàn cụm của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn theo cụm được thực hiện theo hình thức tất cả các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chung tại một số địa điểm và các Chi đoàn luân phiên tổ chức sinh hoạt. Những buổi sinh hoạt cụm giữa các Chi đoàn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa các đoàn viên và Chi đoàn với nhau.

Nội dung sinh hoạt thường xuyên được đổi mới và theo định hướng các nội dung thực hiện trong quý, nội dung sinh hoạt theo chủ đề của tháng theo định hướng của Đoàn cấp trên. Các Chi đoàn sinh hoạt cụm định kỳ mỗi quý sinh hoạt cụm một lần theo hình thức xoay vòng các Chi đoàn trên địa bàn đơn vị và tùy vào điều kiện thực tế, có thể bố trí địa điểm sinh hoạt tại nhà văn hóa xã, trụ sở ấp, các khu di tích lịch sử,... gắn với nơi có công trình, phần việc để tổ chức thực hiện sau khi tổ chức sinh hoạt Chi hoạt cụm.

Mô hình sinh hoạt Chi đoàn Cụm của tổ chức đoàn trên địa bàn dân cư tại huyện Hồng Dân

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn Thị đoàn Giá Rai, Huyện đoàn Phước Long và Huyện đoàn Hồng Dân là 03 đơn vị thí điểm triển khai thực hiện mô hình sinh hoạt chi đoàn cụm của tổ chức đoàn trên địa bàn dân cư. Đến nay, 03 đơn vị trên đã triển khai và tổ chức thành công việc sinh hoạt Chi đoàn cụm.

Có thể nói, mô hình sinh hoạt chi đoàn cụm của tổ chức đoàn trên địa bàn dân cư hiện nay đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên đến tham gia sinh hoạt cũng như tham gia các phong tào, hoạt động của địa phương, đơn vị góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Đoàn, đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư.

Số lượt xem: 424

Huỳnh Như - BBT

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com