Liên kết web
Công báo Bạc Liêu
Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sẽ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn

Tin Trung ương Đoàn
Thứ ba, 26/05/2020, 09:05
Màu chữ Cỡ chữ
Sẽ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn

 

Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ mười một, khóa XI, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Đây là bước chuẩn bị sớm để đảm bảo các hoạt động được tổ chức sáng tạo, an toàn, thiết thực, hiệu quả; có tác dụng giáo dục sâu sắc, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước tham gia.

 

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị

 

Anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho rằng, 90 năm thành lập Đoàn là sự kiện quan trọng để chúng ta nhìn lại truyền thống, lịch sử, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong lịch sử cách mạng Việt Nam và quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Mỗi người đoàn viên từ đó sẽ thêm tự hào, trách nhiệm và có hành động cụ thể để đóng góp vào lịch sử 90 năm với tư cách là những người thừa hưởng, vun đắp và tiếp nối truyền thống.

Anh Phong đề nghị, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải bằng hành động cụ thể. Các cấp bộ Đoàn cần lựa chọn công trình, phần việc phát huy sức trẻ, khẳng định vai trò và vị thế của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Đặc biệt, các hoạt động cần có sự đột phá, đổi mới, sáng tạo và mang lại giá trị vượt trội hơn.  

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần phải thể hiện, phát huy vai trò đồng hành với thanh niên. “Chúng ta đồng hành thế nào với thanh niên? Các nhóm đối tượng đều cần chúng ta hỗ trợ, chăm lo, tạo điều kiện để 90 năm thành lập Đoàn không chỉ là những hoạt động văn hóa, văn nghệ mà còn có những hoạt động đưa thanh niên gần hơn với Đoàn, để thanh niên thấy được giá trị khi tham gia vào Đoàn và sự trợ sức của Đoàn để trưởng thành”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lâp Đoàn, anh Lê Quốc Phong cho biết, dự kiến sẽ phát động đợt thi đua cao điểm 90 ngày của tuổi trẻ cả nước, bắt đầu từ ngày 15/12/2020 và kết thúc vào ngày 26/3/2021. Các công trình, phần việc thi đua sáng tạo của Đoàn - Hội - Đội sẽ tựu trung vào đợt thi đua cao điểm 90 ngày đêm này.

Trong định hướng sinh hoạt chính trị dịp này, anh Lê Quốc Phong đề nghị, tứ “Tôi người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” phải được khẳng định sâu sắc, rõ ràng và được quán triệt, sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn để nhắc nhở mỗi người đoàn viên ý thức về trách nhiệm của mình.

“Ngày thành lập Đoàn thì người đoàn viên phải tự hào với danh xưng “Tôi người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”, cả về nhận thức chính trị, trách nhiệm, tình cảm, thái độ của mình. Với 6,3 triệu đoàn viên, nếu mỗi người đều nhận thức đầy đủ vai trò của mình sẽ tạo sự chuyển biến rất lớn”, anh Phong nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, để nhìn lại sự đóng góp của Đoàn bằng những công trình, phần việc thanh niên trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm, Đoàn sẽ tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ với nhân chứng lịch sử của 90 công trình thanh niên cộng sản tiêu biểu nhất từ ngày thành lập Đoàn đến nay.

 

Nguồn: Trung ương Đoàn

Số lượt xem: 387

 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TỈNH BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý: Tỉnh đoàn Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư
Địa chỉ: Số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824.003 - Fax: 02913.826.040 - Email: banbientaptdbl@gmail.com